Điều chuyển 140 căn hộ tại quận 6 để tái định cư cho các dự án di dời

SGGP
UBND TPHCM chấp thuận điều chuyển, cân đối 140 căn hộ để tái định cư các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án kênh Hàng Bàng và di dời tại chung cư 440 đường Trần Hưng Đạo (quận 5).
UBND TPHCM vừa chấp thuận điều chuyển, cân đối 117 căn hộ tại chung cư số 243 đường Tân Hòa Đông và 23 căn hộ tại cao ốc An Phú (đường Hậu Giang, quận 6) để tái định cư các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án kênh Hàng Bàng và thực hiện công tác tạm cư, tái định cư cho các hộ dân thuộc diện phải di dời tại chung cư 440 đường Trần Hưng Đạo (quận 5) vì chung cư này thuộc diện hư hỏng nặng, phải di dời khẩn cấp.
Ngoài ra, UBND TP cũng vừa phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ, tái định cư trong dự án Khu công viên mũi đèn đỏ và Khu nhà ở đô thị tại phường Phú Thuận (quận 7).
Cụ thể, hệ số điều chỉnh giá đất ở mặt tiền đường Đào Trí là 6,881; hẻm nhựa, có chiều rộng bằng hoặc trên 5m đường Gò Ô Môi, có độ sâu tính từ mép lề đường Gò Ô Môi ngoài phạm vi 100m là 4,724.
Đối với đất nông nghiệp, hệ số điều chỉnh giá đất từ 22,787 đến 26,782; đất ở mặt tiền đường nội bộ 12m dự án Khu dân cư Lacasa là 4,630.

MINH HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Bút Sài Gòn

Không chìm

Rốt cuộc, Thanh tra Chính phủ cũng đã công bố những sai phạm của ông Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Yên Bái. Ổng có chức vụ cao, mà lại vi phạm nhiều quy định. Khu biệt phủ của người nhà ổng đứng tên cũng được chính quyền sở tại chuyển đổi mục đích sử dụng sai luật. Nữa, là còn chuyện nợ đọng thuế, phí khi được cấp đất.

Sự kiện vấn đề

Sao cho phù hợp

Có sự tương phản rõ nét trong phát triển đô thị ở TPHCM: trong khi khu Nam và khu Đông được đầu tư hạ tầng khá bài bản, nhiều khu đô thị hiện đại mọc lên thì ở khu Tây và khu Bắc đường sá chật chội, nhà cửa lụp xụp. Nhiều khu vực có nền đất cao như quận 12, huyện Hóc Môn, từ xưa đến nay gần như chưa bao giờ bị ngập sau cơn mưa thì nay đã có thể bị ngập tới cả ngày.

Tin buồn