Điều chuyển lãnh đạo ban quản lý dự án chưa làm tốt nhiệm vụ

SGGP

Thời gian qua, công tác quản lý chất lượng các công trình giao thông còn nhiều yếu kém, dẫn đến tình trạng nhiều công trình bị hư hỏng, xuống cấp ngay khi vừa được đưa vào khai thác, điển hình là tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

 Để nâng cao hiệu quả công tác quản lý chất lượng công trình, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể đã giao Cục Quản lý chất lượng và xây dựng công trình giao thông tăng cường kiểm tra giám sát hiện trường, kịp thời báo cáo lãnh đạo bộ các khó khăn vướng mắc để có phương án xử lý, đặc biệt là đối với các dự án có nghi ngờ về quy trình, chất lượng hoặc có ý kiến phản ánh của người dân và công luận.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cũng đặc biệt lưu ý đến việc đánh giá năng lực của lãnh đạo các ban quản lý dự án, các chủ thể tham gia dự án liên quan đến công tác giải ngân, trên cơ sở đó tiến hành kiểm điểm cuối năm và có thể điều chỉnh phân công nhiệm vụ đối với lãnh đạo ban chưa làm tốt nhiệm vụ.

 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Giá giữ xe tăng vọt ảnh hưởng đến đời sống người dân ở các chung cư                Ảnh: KIM HUYỀN

Vì sao giá giữ xe tăng gấp 5 lần?

Quyết định 35/2018 của UBND TPHCM bất ngờ quy định giá giữ xe tăng gấp 5 lần so với quy định cũ khiến cư dân toát mồ hôi, có nơi cư dân đòi giăng băng rôn phản đối chủ đầu tư chung cư. Trong khi lương tăng chưa đầy 10%/năm thì giá giữ xe chỉ trong vòng một năm rưỡi đã tăng… 500%! 

Giao thông - Đô thị

Phố phường “ngộp thở“!

TPHCM là một trong những đô thị năng động nhất trong cả nước. Người dân khắp mọi miền đổ về đây để tìm cơ hội sinh sống, làm ăn. Dân cư tập trung đông đúc nhưng cơ sở hạ tầng của thành phố chưa thể đáp ứng kịp tốc độ tăng trưởng của các phương tiện giao thông. Do đó, nạn ùn ứ xe cộ thường xuyên xảy ra.... Phố phường trở nên... "ngộp thở"!

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí Nguyễn Thanh Phong từ trần

Đồng chí Nguyễn Thanh Phong (Nguyễn Long Noãn) - Cán bộ tiền khởi nghĩa, sinh năm 1929, tại xã Mỹ Trà, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế - Ngân sách của Quốc hội khóa IX; nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy; nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Tháp; đại biểu Quốc hội các khóa VII, VIII, IX, đã nghỉ hưu, từ trần lúc 17 giờ ngày 7-11-2018.