DIFF 2017: Ba đội Anh, Úc và Ý vào vòng chung kết

SGGPO
Sáng 4-6, Ban Giám khảo Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng năm 2017 - DIFF 2017 đã chọn ra 3 đội Anh, Úc và Ý vào thi đấu tại đêm Chung kết DIFF 2017. 

Tin liên quan

Màn trình diễn của đội Ý    Ảnh: NGUYÊN KHÔI

Màn trình diễn của đội Ý Ảnh: NGUYÊN KHÔI

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017 (DIFF2017) đã trải qua 4 đêm thi vòng loại, với sự tranh tài của 8 đội đến từ các quốc gia Áo, Nhật, Thụy Sĩ, Trung Quốc, Anh, Úc, Ý và đội chủ nhà Đà Nẵng-Việt Nam.
Sáng ngày 4-6, Ban Giám khảo DIFF2017 đã tổ chức buổi họp để chọn ra 3 đội thi có điểm số cao nhất thi đấu tại đêm Chung kết.
Thành phần Ban Giám khảo gồm các họa sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng tại Việt Nam cũng như đại diện các đại sứ quán, Trung tâm văn hoá nước ngoài và các tổ chức quốc tế am hiểu về các loại hình nghệ thuật. Trong quá trình làm việc, Ban Giám khảo cũng được sự tư vấn xác đáng, kịp thời từ Công ty tư vấn Global2000.
Ban Giám khảo đã làm việc hết sức khoa học, nghiêm túc, khách quan. Mỗi đêm trình diễn có 5 vị giám khảo làm việc độc lập, chấm điểm dựa trên 5 tiêu chí do Công ty tư vấn Global2000 đưa ra và được UBND thành phố thống nhất: (1) Tính độc đáo, thiết kế và chủ đề của màn trình diễn; (2) Sự phong phú, đa dạng về hiệu ứng và cường độ màu sắc; (3) Quy mô và chất lượng của màn trình diễn, khả năng tận dụng sáng tạo khu vực bắn; (4) Âm nhạc, sự đồng bộ giữa âm nhạc và phần trình diễn; (5) Phần kết thúc và ấn tượng chung của màn trình diễn. Các phiếu chấm điểm của các giám khảo tại mỗi đêm trình diễn được Tổ Thư ký niêm phong, lưu giữ, và chỉ được công bố trong cuộc họp sáng nay.
Tại buổi họp, Ban Giám khảo đã nghe tổng hợp điểm của các đội thi. 3 đội có số điểm cao nhất là đội Anh, Úc và Ý chính thức giành quyền thi đấu tại đêm Chung kết DIFF2017.
Màn trình diễn của đội Úc:
DIFF 2017: Ba đội Anh, Úc và Ý vào vòng chung kết ảnh 1
 
DIFF 2017: Ba đội Anh, Úc và Ý vào vòng chung kết ảnh 2
 
DIFF 2017: Ba đội Anh, Úc và Ý vào vòng chung kết ảnh 3
 
DIFF 2017: Ba đội Anh, Úc và Ý vào vòng chung kết ảnh 4
 
DIFF 2017: Ba đội Anh, Úc và Ý vào vòng chung kết ảnh 5
 
DIFF 2017: Ba đội Anh, Úc và Ý vào vòng chung kết ảnh 6
 Màn trình diễn của đội Ý:
DIFF 2017: Ba đội Anh, Úc và Ý vào vòng chung kết ảnh 7
 
DIFF 2017: Ba đội Anh, Úc và Ý vào vòng chung kết ảnh 8
 
DIFF 2017: Ba đội Anh, Úc và Ý vào vòng chung kết ảnh 9
Đêm Chung kết DIFF2017 - với chủ đề Mộc - sẽ được tổ chức vào ngày 24-6. Lễ trao giải sẽ diễn ra ngay sau phần trình diễn của cả 3 đội.
Mỗi đội tham gia đêm Chung kết sẽ được trao Chứng nhận, riêng đội chiến thắng sẽ được nhận Cup Vô địch DIFF2017 và giải thưởng trị giá 10.000 USD. Các đội giải Nhì và giải Ba sẽ được nhận giải thưởng trị giá lần lượt là 5.000 USD và 3.000 USD.

NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh

VFC ra mắt phim về nàng dâu thời hiện đại

Ngày 18-3, Trung tâm Sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) đã ra mắt phim truyền hình mới dài 28 tập về đề tài gia đình với tên gọi Nàng dâu order. Dự kiến, phim này sẽ tiếp nối khung phim Việt giờ vàng trên kênh VTV3 vào tối thứ hai, thứ ba hàng tuần.

Âm nhạc

Gia đình nhạc sĩ Trần Thiện Thanh lên tiếng về tác quyền Hoa trinh nữ

Sau khi ca sĩ Đức Tuấn phát hành đĩa đơn Hoa trinh nữ (một nhạc phẩm của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh), ca sĩ Mỹ Lan (người tình cuối đời) của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh - đã lên tiếng về việc Đức Tuấn hát sai lời, tự ý sửa lời. Thậm chí bà còn đòi cấm lưu hành album Một ngày ta được yêu do ca sĩ Đức Tuấn phát hành có ca khúc Hoa trinh nữ trong đó. 

Sân khấu

18 tuổi đến với học sinh THPT

Nhà hát Kịch TPHCM vừa khởi động dự án sân khấu kịch học đường, đưa tác phẩm kịch đến với học sinh  các trường THPT. Mở màn cho dự án ý nghĩa này là 2 suất đầu tiên vở kịch 18 tuổi (tác giả Tùng Phi, đạo diễn Thái Kim Tùng) phục vụ 700 em học sinh trường THPT Trần Khai Nguyên. 

Sách và cuộc sống

Văn học thiếu nhi miền Tây Nam bộ: Thử thách phía trước

Văn học thiếu nhi miền Tây Nam bộ từng tạo nên dấu ấn sâu đậm với những tên tuổi như nhà văn Nguyễn Quang Sáng với Dòng sông thơ ấu, nhà văn Đoàn Giỏi với Đất rừng phương Nam, nhà văn Anh Đức với Giấc mơ ông lão vườn chim. Hội Sách TP Cần Thơ lần thứ 3, diễn ra từ ngày 25 đến 31-3 tới đây, là dịp để chúng ta cùng đánh giá về nền văn học thiếu nhi ở khu vực này về sự kế thừa và tiếp nối thế hệ đi trước.

Sáng tác

Thoảng cánh hồng nhung

Một mình bên ly cà phê nóng. Tự nhiên thoảng mùi hương phảng phất, ngưòi đàn ông ngước mắt nhìn lên. Trên ban công căn biệt thự đối diện, những đóa hồng nhung bừng nở.

Mỹ thuật

Kỳ công phục chế hiện vật bảo tàng

Những ngày đầu tháng 3-2019, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã hoàn tất và trao lại Bảo tàng Kaysone Phomvihane (Lào) 4 tác phẩm mỹ thuật quý sau khi được phục chế thành công.