DIFF 2019 rực rỡ sắc màu

SGGP
Tối 1-6, lễ hội pháo hoa quốc tế TP Đà Nẵng (DIFF) 2019 chính thức được khai mạc với màn so tài của đội Đà Nẵng (Việt Nam) và Fireworks Center Khan (Nga). 

Nghệ thuật sắp đặt ánh sáng và sắc màu của hai đội Đà Nẵng (Việt Nam) và Fireworks Center Khan (Nga) đã vẽ lên bầu trời Đà Nẵng một bức tranh lộng lẫy bằng pháo hoa, đã mang lại cho hàng vạn người dân và du khách những màn trình diễn mãn nhãn.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008, đến nay, DIFF đã trải qua 10 kỳ trình diễn và trở thành một trong những sự kiện du lịch hấp dẫn bậc nhất tại Việt Nam, thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách trong nước và quốc tế. 

DIFF 2019 với chủ đề “Những dòng sông kể chuyện”, với 5 đêm trình diễn, bằng pháo hoa, âm nhạc và các tiết mục nghệ thuật sẽ lần lượt gợi mở những câu chuyện giàu cảm xúc về những con sông nổi tiếng gắn liền với cuộc đời mỗi người.

Qua “Những dòng sông kể chuyện”, các đội mang đến cho người dân và du khách những nét văn hóa độc đáo của nhiều quốc gia khác nhau, thắt chặt tình hữu nghị, gắn kết giữa các dân tộc. DIFF 2019 có 8 đội tuyển pháo hoa, chia thành các cặp đấu: Nga  - Việt Nam; Brazil - Bỉ; Phần Lan - Ý và Trung Quốc - Anh. 

NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Cơ hội phát triển

Phát triển Đà Nẵng thành đô thị hàng đầu Đông Nam Á

Phát triển Đà Nẵng thành đô thị hàng đầu Đông Nam Á

Bộ Chính trị vừa ban hành Nghị quyết số 43 về xây dựng và phát triển TP Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Với nghị quyết này, TP Đà Nẵng sẽ có nhiều cơ chế đặc thù để phát triển, trở thành đô thị sinh thái và thông minh, là trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo... tạo động lực cho phát triển khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước. 

Giáo dục - Đào tạo

Hơn 5.000 học sinh tham gia chương trình “Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019” tại Đà nẵng

Hơn 5.000 học sinh tham gia chương trình “Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019” tại Đà nẵng

Sáng 13-1, tại TP Đà Nẵng Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội), Sở GD-ĐT TP Đà nẵng tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 cho hơn 5.000 học sinh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Viết về Đà nẵng