Đình chỉ công tác 20 cán bộ, chiến sĩ CSGT

SGGP
 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có ý kiến chỉ đạo giao Giám đốc Công an TP Hà Nội kiểm tra, làm rõ thông tin báo chí phản ánh và yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có). 
Ngày 15-3, trước thông tin phản ánh về việc một số cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an Hà Nội lập chốt kiểm tra và “làm luật” với nhiều trường hợp vi phạm giao thông, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT (PC67), Công an TP Hà Nội cho biết qua xác minh bước đầu, PC67 Hà Nội đã quyết định tạm đình chỉ công tác 20 cán bộ, chiến sĩ liên quan thuộc các đội CSGT số 3, 5, 6. Trong số này có 6 cán bộ cấp chỉ huy đội nhằm xem xét trách nhiệm trong công tác chỉ huy, chỉ đạo cấp dưới của mình trong thực thi nhiệm vụ.
Đại tá Đào Vịnh Thắng cũng nêu rõ, quan điểm của PC67 Hà Nội là sẽ xử lý nghiêm, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.
Cũng liên quan tới thông tin trên, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có ý kiến chỉ đạo giao Giám đốc Công an TP Hà Nội kiểm tra, làm rõ thông tin báo chí phản ánh và yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có). Đồng thời, Công an TP Hà Nội phải báo cáo Thành ủy, UBND TP Hà Nội trước ngày 20-3 và trả lời báo chí theo quy định.
Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip dài hơn 7 phút ghi lại một số CSGT có hành vi mãi lộ tại một số chốt kiểm tra xử lý vi phạm trên địa bàn Hà Nội.

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hình thành “thành phố đối trọng”

Hình thành “thành phố đối trọng”

TPHCM hiện có khoảng 10 triệu người dân ngoại tỉnh và còn tiếp tục gia tăng, đưa đến thực tế là đã gần đạt đến ngưỡng cực đại của đô thị. Trong tổng diện tích 2.100km2 của TPHCM, hiện dân cư và các hoạt động thương mại - dịch vụ đang bị “nén” trong một diện tích 670km2

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Còn nhiều vướng mắc trong việc tách thửa đất

Chiều 31-8, Sở TNMT TPHCM đã có buổi gặp gỡ các cơ quan báo, đài để trao đổi, lắng nghe nhằm tháo gỡ các vướng mắc khó khăn trong thực hiện các quyền của người sử dụng đất.

Tin buồn