Đổ 200 quả trứng lên đầu mẹ để… câu view

SGGP
Khi người mẹ đang ngồi rửa bát, thì bị cậu con trai đổ một chậu trứng sống (gồm 200 quả) từ trên cao trút lên đầu. Không những thế, nam thanh niên này còn quay clip “Đổ 200 quả trứng lên đầu mẹ”, đăng tải hành vi xúc phạm mẹ mình một cách tồi tệ như vậy để khoe trên kênh YouTube có tên “Tiến Lắp”, nhằm ăn mừng sự kiện kênh YouTube của mình được 20.000 lượt đăng ký.

Hình ảnh từ clip

Hình ảnh từ clip

Ngay sau khi clip được đăng tải, thanh niên này bị vô số lời chỉ trích, phê phán nặng nề từ cộng đồng mạng, vì đã lấy mẹ của mình ra báng bổ nhằm mục đích câu view. Nhiều người xem đã rất bức xúc trước việc làm vô văn hóa này, thậm chí kêu gọi cộng đồng mạng tẩy chay, report kênh YouTube này.

Khi xem xong đoạn clip này, chị Thu Hà (ở quận Tân Bình) tỏ ra bất bình: “Thật đáng trách khi có những người lại nghĩ ra những chiêu trò vô văn hóa để câu view trên YouTube như vậy. Không có tài năng gì nhưng lại muốn nổi tiếng bằng mọi giá, như chuyện kẻ đốt đền”.

Anh Nguyễn Tấn Phát (ở quận Bình Thạnh) cho biết: “Tôi vẫn thường xem những clip trên YouTube để giải trí, nhưng phải chọn lọc, bởi hiện nay có rất nhiều clip được dàn dựng rất đơn giản, nhảm nhí, không có thông điệp, không ý nghĩa gì, đi ngược với thuần phong mỹ tục của người Việt. Nguời xem clip dù có tò mò, một khi đã thấy nhảm nhí, phản cảm, vô văn hóa, thì chuyển kênh ngay và càng không nên chia sẻ rộng rãi”.

Thực tế, nội dung YouTube hiện nay thượng vàng hạ cám, có nhiều clip nhảm nhí chủ yếu đánh vào thị hiếu tò mò của người xem, cố câu nhiều view để được YouTube chia sẻ tiền chèn quảng cáo, bất chấp tất cả. Hiện nay, những clip có nội dung nhân văn, có giá trị, rất ít. Trong khi đó, những clip bẩn, phản cảm, thô tục, bạo lực xuất hiện ngày càng nhiều bởi sự dễ dãi của người xem, nên đã trở thành trào lưu được giới trẻ yêu thích. Nếu không có sự quản lý chặt chẽ nội dung thì YouTube chẳng khác gì đống rác.

Mặt khác, nhiều hành vi tiêu cực, không nhân văn được lan truyền rộng rãi có thể ảnh hưởng không tốt đến người xem. Thực ra muốn nổi tiếng, muốn kiếm tiền trên YouTube không hề dễ dàng như nhiều người nghĩ. Phải có ý tưởng, nội dung mang tính nhân văn, hướng đến sự quan tâm cộng đồng thì mới phát triển được bền vững và lâu dài.

Trước thực trạng phức tạp này, các cơ quan chức năng cần phải nhanh chóng dọn dẹp, lành mạnh hóa môi trường mạng, có chế tài đủ sức răn đe đối với các hành vi sản xuất video clip nội dung thiếu lành mạnh, phản cảm có thể gây ảnh hưởng đến cộng đồng tràn lan như hiện nay.

BÙI ANH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một buổi công bố, chào bán dự án bất động sản (ảnh chỉ có tính minh họa)

Chiêu trò môi giới bất động sản

Môi giới bất động sản (BĐS) là một nghề được pháp luật công nhận. Không thể phủ nhận, môi giới BĐS là một trong những tác nhân giúp thị trường BĐS nước ta vận hành linh hoạt hơn. Tuy nhiên, thời gian qua có không ít người mua nhà đất do không tìm hiểu kỹ thông tin đã sập bẫy của nhiều môi giới BĐS. 

Bạn đọc viết

Khắc phục tâm lý chủ quan khi tham gia giao thông

Từ ngày 15-7 đến 14-8-2019, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) các tỉnh thành trên cả nước đồng loạt ra quân kiểm tra lập lại trật tự, an toàn giao thông, tập trung xử lý các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Nhiều bạn đọc đã nêu ý kiến đóng góp các biện pháp lập lại trật tự, an toàn giao thông.

Cơ quan trả lời

Xử lý người nước ngoài phạm tội ở Việt Nam

Trong trường hợp người nước ngoài phạm tội trên lãnh thổ Việt Nam và không thuộc trường hợp miễn trừ ngoại giao hoặc lãnh sự theo quy định nêu trên, căn cứ vào các cấu thành tội phạm người nước ngoài thực hiện, họ phải chịu trách nhiệm theo quy định pháp luật giống như công dân Việt Nam phạm tội.

Từ thư bạn đọc

Làm mất lô hàng 3.093USD, chỉ đền 4,9 triệu đồng

Hơn 2 tháng sau khi xảy ra sự việc, Công ty TNT - Vietrans Express Worldwide mới gửi email yêu cầu Công ty Phước điền thông tin lô hàng để được bồi thường và đến ngày 26-3-2019, Công ty Phước nhận được chuyển khoản, bồi thường 4,9 triệu đồng...

Ý kiến

Giữ gìn hình ảnh cảnh sát giao thông

Mới đây Bộ Công an đã công bố dự thảo thông tư quy định về thực hiện dân chủ trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, để lấy ý kiến người dân.