Đoàn cần khắc phục điểm yếu lối mòn trong hành động

SGGP
Ngày 21-1, tại TPHCM, Ban Bí thư Trung ương Đoàn có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành Đoàn TPHCM về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố năm 2019.

Chủ trì buổi làm việc có các đồng chí: Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM.

Với chủ đề “Năm thanh niên tình nguyện”, Ban Chấp hành Thành Đoàn TPHCM đã đề ra mục tiêu mỗi chi đoàn thực hiện ít nhất 2 hoạt động tình nguyện trong năm, vận động 2 triệu lượt thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện do Đoàn - Hội tổ chức; hỗ trợ mới ít nhất 100 dự án khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên; triển khai thực hiện có hiệu quả 6.000 công trình thanh niên cấp cơ sở trở lên.

Đồng chí Võ Thị Dung đánh giá, bên cạnh những mặt làm được, thời gian qua tổ chức Đoàn thành phố cũng còn những hạn chế như chưa có những phong trào mới, trong khi đã bắt đầu xuất hiện lối mòn trong hành động. Do đó, Đoàn cần khắc phục điểm yếu này. Ngoài ra, trong công tác phát triển đảng viên, đồng chí Võ Thị Dung cho rằng, sau khi đã giúp đỡ đoàn viên đứng vào hàng ngũ của Đảng, Đoàn cần tiếp tục đồng hành, tạo điều kiện để đảng viên tiếp tục phát triển.

Đồng chí Lê Quốc Phong nhấn mạnh, năm 2019 là năm đưa Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI đi vào cuộc sống. Do đó, Đoàn cần có những giải pháp mới, cách tiếp cận mới đến thanh niên trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang phát triển mạnh mẽ. Theo đồng chí Lê Quốc Phong, hoạt động tình nguyện là thế mạnh của Thành Đoàn TPHCM, do đó cần dày công định hướng từ cơ sở.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng chí Mai Văn Chính, Phó Ban Tổ chức Trung ương trao đổi cùng các đồng chí lãnh đạo TPHCM tại Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đề xuất mô hình chính quyền đô thị tại TPHCM

Đồng chí Trần Lưu Quang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM kiến nghị Ban Tổ chức Trung ương ghi nhận, nghiên cứu các đề xuất của TPHCM, trong đó có việc nghiên cứu thực hiện mô hình chính quyền đô thị tại TPHCM.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Một câu di chúc gửi gắm bao điều

“Phải có tình đồng chí thương yêu lẫn nhau” - là mong mỏi được Bác gửi gắm trong bản Di chúc của mình. Học tập và làm theo Bác, xin hãy bắt đầu từ đây, từ điểm cốt lõi này.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Công an TPHCM

Chiều 18-4, tại trụ sở Công an TPHCM, Trung tướng Lê Đông Phong, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an TPHCM thừa ủy quyền của Bộ Công an chủ trì Lễ công bố và trao quyết của Bộ trưởng Bộ Công an về việc bổ nhiệm Đại tá Nguyễn Sỹ Quang giữ nhiệm vụ Phó Giám đốc Công an TPHCM.

Cải cách hành chính

Quận Tân Bình chưa xử lý triệt để vi phạm của công chức

Chủ tịch UBND quận Tân Bình nhìn nhận công tác cải cách hành chính của quận vẫn còn những hạn chế. Một số lãnh đạo phường chưa xác định được tầm quan trọng trong công tác cách hành chính nên chưa có sự quan tâm đúng mực; chưa xử lý triệt để các hạn chế, thiếu sót, vi phạm của công chức, viên chức khi giao tiếp với người dân và tổ chức thông qua kết quả khảo sát sự hài lòng.