Đoàn cần khắc phục điểm yếu lối mòn trong hành động

SGGP
Ngày 21-1, tại TPHCM, Ban Bí thư Trung ương Đoàn có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành Đoàn TPHCM về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố năm 2019.

Chủ trì buổi làm việc có các đồng chí: Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM.

Với chủ đề “Năm thanh niên tình nguyện”, Ban Chấp hành Thành Đoàn TPHCM đã đề ra mục tiêu mỗi chi đoàn thực hiện ít nhất 2 hoạt động tình nguyện trong năm, vận động 2 triệu lượt thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện do Đoàn - Hội tổ chức; hỗ trợ mới ít nhất 100 dự án khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên; triển khai thực hiện có hiệu quả 6.000 công trình thanh niên cấp cơ sở trở lên.

Đồng chí Võ Thị Dung đánh giá, bên cạnh những mặt làm được, thời gian qua tổ chức Đoàn thành phố cũng còn những hạn chế như chưa có những phong trào mới, trong khi đã bắt đầu xuất hiện lối mòn trong hành động. Do đó, Đoàn cần khắc phục điểm yếu này. Ngoài ra, trong công tác phát triển đảng viên, đồng chí Võ Thị Dung cho rằng, sau khi đã giúp đỡ đoàn viên đứng vào hàng ngũ của Đảng, Đoàn cần tiếp tục đồng hành, tạo điều kiện để đảng viên tiếp tục phát triển.

Đồng chí Lê Quốc Phong nhấn mạnh, năm 2019 là năm đưa Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI đi vào cuộc sống. Do đó, Đoàn cần có những giải pháp mới, cách tiếp cận mới đến thanh niên trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang phát triển mạnh mẽ. Theo đồng chí Lê Quốc Phong, hoạt động tình nguyện là thế mạnh của Thành Đoàn TPHCM, do đó cần dày công định hướng từ cơ sở.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đưa đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi đảng

Đưa đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi đảng

“Chấn chỉnh công tác kết nạp đảng viên, khắc phục triệt để tình trạng chạy theo số lượng, xem nhẹ chất lượng”. Chỉ thị 28-CT/TW của Ban Bí thư về nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên và rà soát, sàng lọc, đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng, vừa ban hành đã đưa ra yêu cầu cụ thể như trên.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nữ bác sĩ nhân ái


Thái độ làm việc ân cần, tận tâm khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, nữ bác sĩ chuyên khoa 2 Từ Kim Thanh (36 tuổi), Phó Trưởng khoa Thận nhân tạo Bệnh viện Quận 2 (TPHCM), luôn được bệnh nhân và đồng nghiệp tin yêu, quý trọng.

Xây dựng Đảng

Gửi gắm với Đảng bộ TPHCM

Tư duy của Đảng bộ TPHCM không ngừng nghỉ bổ sung những giá trị mới về một thành phố thông minh, đô thị sáng tạo. Điều này trở thành điểm tựa và đòn bẩy để khơi dậy nguồn lực tiềm năng, giúp những giá trị vật chất và tinh thần của TPHCM được hội tụ, thăng hoa. 

Việt Nam và Thế giới

Chủ tịch UBND TPHCM tiếp tân Đại sứ Canada

Chiều 18-2, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, đã tiếp bà Deborah Paul, tân Đại sứ Canada tại Việt Nam.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Thi đua cải cách hành chính - kết quả khiêm tốn

Nhiều giải pháp, sáng kiến của đợt thi đua cao điểm về cải cách hành chính (CCHC) tại TPHCM đã phát huy hiệu quả bước đầu, tạo tiện lợi cho người dân, doanh nghiệp. Tuy vậy, kết quả đạt được còn khiêm tốn. Lãnh đạo các địa phương kỳ vọng, những kết quả này sẽ là tiền đề quan trọng, để thực hiện tốt nhiệm vụ đột phá CCHC trong năm 2019.