Đoàn công tác TPHCM thăm thủy điện Lai Châu

(SGGP).- Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại các tỉnh Tây Bắc, ngày 30-9, đoàn công tác TPHCM do đồng chí Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM dẫn đầu, đã tới thăm thủy điện Lai Châu (tỉnh Lai Châu).

Tham gia đoàn công tác có các đồng chí: Lê Thanh Hải, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TPHCM; Lê Hoàng Quân, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch UBND TPHCM. Đồng chí Nguyễn Khắc Chử, Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu tiếp đoàn.

Đoàn đại biểu TPHCM cùng bà con xã Pú Đao, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu. Ảnh: Việt Dũng

Báo cáo với đoàn công tác TPHCM, ông Bùi Phương Nam, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án Nhà máy Thủy điện Sơn La - Lai Châu cho biết, qua 6 năm xây dựng,  tổ máy 1 Nhà máy Thủy điện Lai Châu đã phát điện vào cuối năm 2015 và tổ máy 2 phát điện vào tháng 6-2016. Đến nay, Thủy điện Lai Châu đã sản xuất được hơn 1 tỷ kWh điện. Dự kiến, tổ máy số 3 sẽ phát điện vào tháng 11-2016 và toàn bộ công trình sẽ hoàn thành vào cuối năm nay. Công trình Thủy điện Lai Châu được xây dựng trên sông Đà nhằm cung cấp điện cho hệ thống điện quốc gia và góp phần chống lũ về mùa mưa, cấp nước về mùa khô cho đồng bằng Bắc bộ.

Cùng ngày, đoàn ghé thăm UBND xã Pú Đao (huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu). Xã Pú Đao có 95% dân số là đồng bào Mông, cả xã có 4 bản với 215 hộ. Cuối năm 2015, Pú Đao là một trong 15 xã đạt tiêu chuẩn xã nông thôn mới của tỉnh Lai Châu. Xã Pú Đao chính là địa bàn du lịch sinh thái gắn liền với sinh hoạt của đồng bào dân tộc thiểu số. Nơi đây khí hậu mát mẻ, có khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng kết hợp ngắm cảnh bình minh ngã ba sông Đà. Chúc mừng những thành công mà xã đã đạt được, đồng chí Lê Thanh Hải cũng đề nghị cán bộ và nhân dân xã cần ứng dụng mạnh khoa học kỹ thuật vào sản xuất, giúp kinh tế địa phương phát triển nhanh và bền vững hơn, góp phần nâng cao đời sống của người dân.

Cũng trong ngày 30-9, đoàn công tác TPHCM đã đến thăm Công ty cổ phần Cao su Lai Châu 2 (Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam). 

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Bài ca trên đồng muối

Ông Huỳnh nghĩ ra ý tưởng sáng tác tuồng, cải lương để mọi người cùng nhau hát mỗi khi mãn mùa muối, coi như món quà chia tay những người rời ấp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự mới

Cải cách hành chính