Đoàn đại biểu TPHCM chào xã giao lãnh đạo tỉnh Champasak, Lào

SGGPO
Tối 3-8, trong khuôn khổ chuyến thăm các địa phương nước bạn Lào bị ảnh hưởng do sự cố vỡ đập thủy điện ngày 23-7 vừa qua, đoàn đại biểu TPHCM do đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, làm trưởng đoàn, đã đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh Champasak.

Đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh Champasak

Đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh Champasak

Đồng chí Bunthong Divixay, Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Champasak tiếp thân mật đoàn.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung thông tin đến lãnh đạo tỉnh Champasak các hoạt động của đoàn tại tỉnh Attapue, bày tỏ tình cảm và chia sẻ sâu sắc trước những tổn thất của đồng bào các bộ tộc Lào tại các địa phương, trong đó có huyện Sa Nam Xay.

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM tin tưởng vững chắc vào sự lãnh đạo của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, của Chính phủ và sự chung tay góp sức của các địa phương, nhân dân vùng thiệt hại do sự cố vỡ đập gây ra sẽ sớm vượt qua khó khăn, ổn định đời sống, sản xuất và tiếp tục phát triển.

Đồng chí Bunthong Divixay, Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Champasak, gửi lời cám ơn chân thành đến Đảng, Nhà nước, các địa phương, bộ ngành của Việt Nam và Đảng bộ, chính quyền, nhân dân TPHCM trong những ngày qua đã kịp thời giúp đỡ về vật chất, động viên, chia sẻ khó khăn với đồng bào các bộ tộc Lào tại các địa phương bị thiệt hại tính mạng và tài sản trong sự cố vỡ đập vừa qua.

Sự giúp đỡ chí tình, hiệu quả này, sẽ là nguồn động viên to lớn, là sức mạnh để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các bộ tộc Lào ở những nơi bị ảnh hưởng do sự cố vỡ đập sớm khắc phục khó khăn, nhanh chóng ổn định đời sống, sinh hoạt; tin tưởng tình hữu nghị đặc biệt, thủy chung giữa hai Đảng, hai Nhà nước Việt Nam - Lào, giữa Đảng bộ, chính quyền và nhân dân hai địa phương TPHCM và tỉnh Champasak ngày càng được thắt chặt.

Đồng chí Bunthong Divixay gửi lời thăm hỏi đến các đồng chí lãnh đạo TPHCM và nhân dân TPHCM về sự chia sẻ, giúp đỡ quý báu, kịp thời này, chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM tiếp tục đạt được nhiều thắng lợi trong phát triển kinh tế, xã hội.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân tiếp tân Đại sứ Italia Antonio Alessandro. Ảnh: hcmcpv

Thúc đẩy hợp tác giữa Italy - TPHCM trên nhiều lĩnh vực

Chiều 15-3, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp tân Đại sứ Italy tại Việt Nam Antonio Alessandro. Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những chương trình hợp tác phong phú trên nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam - Italy nói chung và TPHCM - Italy nói riêng của ông Antonio Alessandro.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tấm chân tình của người cách mạng

Cả cuộc đời cống hiến vì độc lập dân tộc, vì sự bình yên của nhân dân. Khi thời bình, cái chất và sự hy sinh của người cách mạng vẫn nguyên vẹn, họ gạt bỏ những lợi ích cá nhân để chung tay cùng cộng đồng đem lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Đột phá vào thái độ công chức

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019 của TPHCM là tạo đột phá trong cải cách hành chính (CCHC) và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 54 của Quốc hội.