Đoàn giám sát của Quốc hội làm việc với Thường trực Chính phủ về tài sản tại DNNN ​

SGGPO
Sáng 27-2, tại Nhà Quốc hội, Đoàn giám sát của Quốc hội làm việc với Thường trực Chính phủ về việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý và sử dụng nguồn vốn, tài sản nhà nước tại doanh nghiệp và cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước giai đoạn 2011-2016.

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển chủ trì buổi làm việc

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển chủ trì buổi làm việc

Tham dự cuộc làm việc có Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ; Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách Nguyễn Đức Hải; Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng…

Chủ trì cuộc làm việc, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển cho biết, vừa qua, đoàn giám sát đã nghiêm túc thực hiện chương trình làm việc với 10 bộ ngành, 10 tập đoàn kinh tế lớn và 8 địa phương, trong đó có Hà Nội, TPHCM, Vĩnh Phúc… 

Ông Phùng Quốc Hiển khẳng định, đây là chuyên đề giám sát rất lớn, được cử tri, nhân dân và các đại biểu Quốc hội đặc biệt quan tâm và là dịp để Quốc hội xem xét lại toàn bộ các vấn đề liên quan đến hệ thống pháp luật trong quản lý, sử dụng vốn nhà nước tại doanh nghiệp và cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước trong giai đoạn 2011-2016. Chuyên đề giám sát cũng sẽ đánh giá kết quả thực hiện, chỉ ra những yếu tố tích cực cũng như những yếu kém, nguyên nhân và trách nhiệm trong quá trình triển khai chính sách, pháp luật về vấn đề này.

Tại buổi làm việc, đoàn giám sát đã nghe Chính phủ báo cáo kết quả thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý và sử dụng nguồn vốn, tài sản nhà nước tại doanh nghiệp và cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước giai đoạn 2011-2016. 3 đoàn công tác của đoàn giám sát cũng đã báo cáo sơ bộ kết quả làm việc với các bộ ngành, địa phương và doanh nghiệp nhà nước. 

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển cho biết, kết quả giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý và sử dụng nguồn vốn, tài sản nhà nước tại doanh nghiệp và cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước giai đoạn 2011-2016 sẽ được báo cáo với Ủy ban Thường vụ Quốc hội vào tháng 4 tới đây; sau đó sẽ được báo cáo Quốc hội  tại Kỳ họp thứ 5, khai mạc vào tháng 5.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

ông Philipp Roesler

Cựu Phó Thủ tướng Đức Philipp Roesler đầu quân cho VinaCapital

Quỹ đầu tư VinaCaptial chính thức thông báo việc mời ông Philipp Roesler, cựu Phó Thủ tướng Đức, làm Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Quỹ đầu tư VinaCapital Ventures - Quỹ đầu tư mạo hiểm của VinaCapital chuyên đầu tư vào công nghệ.

Ngân hàng - Chứng khoán

Hàng chục nghìn khách hàng VietinBank hưởng ưu đãi đầu xuân mới

Triển khai từ 11-2-2019, Chương trình khuyến mãi (CTKM) “Xuân An khang, rộn ràng ưu đãi” của VietinBank đã thu hút được đông đảo khách hàng trên khắp cả nước tham gia. Chương trình có hàng chục nghìn giải thưởng hấp dẫn, với tổng trị giá gần 5 tỷ đồng.

Thị trường

Thay đổi để xuất khẩu ổn định sang Trung Quốc

Năm 2019, thị trường Trung Quốc không còn dễ tính đối với các sản phẩm nông sản Việt Nam, thậm chí còn đưa ra những yêu cầu khắt khe như phải truy xuất nguồn gốc từ sản xuất đến chế biến, bao bì nhãn mác…

Địa ốc

Tách thửa không phải để kinh doanh

Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường cho biết, mục tiêu của Quyết định 60 rất rõ, còn thực tế vướng mắc là rơi vào các trường hợp tách nhiều thửa để kinh doanh mà không làm hạ tầng.

Nông nghiệp

Gạo Việt củng cố thương hiệu

Sau khi công bố logo gạo Việt, Bộ NN-PTNT đang khẩn trương đăng ký với tổ chức sở hữu trí tuệ quốc tế và chờ sự đồng thuận của nhiều nước về hiện diện logo thương hiệu gạo Việt Nam. Nhiều người đang kỳ vọng gạo Việt sẽ tạo đột phá và khẳng định vị thế trên thương trường trong năm 2019.

Đầu tư

Thông tin kinh tế