Đoàn nghệ thuật Hàn Quốc đến Bình Nhưỡng trình diễn

SGGPO

2 buổi diễn hiếm hoi sẽ diễn ra vào chủ nhật 1-4 và thứ ba 3-4, trước hội nghị thượng đỉnh Liên Triều vào cuối tháng 4.

Yonhap cho biết, Bộ trưởng Văn hóa CHDCND Triều Tiên Pak Chun-nam và trưởng ban nhạc nữ nổi tiếng Moranbong Hyon Song-wol đã chào đón đoàn nghệ thuật Hàn Quốc tại sân bay Sunan ở Bình Nhưỡng sau khi chuyến bay dân dụng trực tiếp đưa đoàn từ sân bay quốc tế Gimpo ở Seoul đến Bình Nhưỡng trưa 31-3.

Đoàn nghệ thuật Hàn Quốc đến Bình Nhưỡng trình diễn ảnh 1 Đoàn nghệ thuật Hàn Quốc tại sân bay quốc tế Gimpo ở Seoul ngày 31-3-2018 trước khi lên đường đến Bình Nhưỡng, CHDCND Triều Tiên. Ảnh: YONHAP

Đoàn nghệ thuật Hàn Quốc 120 thành viên do Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Do Jong-whan dẫn đầu, bao gồm các nghệ sĩ K-pop nổi tiếng như Cho Yong-pil, nhóm nhạc nữ Red Velvet, ca sĩ Seohyun cùng các vận động viên Taekwondo.

Đoàn nghệ thuật Hàn Quốc đến Bình Nhưỡng trình diễn ảnh 2 Wendy, Irene, Selgi và Yeri, thành viên nhóm nhạc nữ nổi tiếng Red Velvet tại sân bay quốc tế Gimpo ở Seoul, Hàn Quốc ngày 31-3-2018 trước khi lên đường đến Bình Nhưỡng, CHDCND Triều Tiên. Ảnh: YONHAP
Đoàn gồm 190 người, ngoài 120 thành viên Đoàn nghệ thuật Hàn Quốc còn có nhóm kỹ thuật 70 thành viên đã đến Bình Nhưỡng từ ngày 29-3 để chuẩn bị sân khấu cho 2 buổi diễn.

Đoàn sẽ trình diễn tại Nhà hát Lớn Đông Bình Nhưỡng 1.500 chỗ ngồi trong 2 giờ, bắt đầu lúc 5 giờ 30 chiều chủ nhật 1-4, và trình diễn chung với các nghệ sĩ Triều Tiên tại Cung Thể thao Ryugyong Jong Ju Yong 12.000 chỗ ngồi trong 2 giờ vào chiều thứ ba 3-3.

Các buổi diễn sẽ được Đài Truyền hình Hàn Quốc MBC ghi hình và biên tập để đưa vào chương trình truyền hình chung của 2 nước.

Đây sẽ là lần đầu tiên nghệ sĩ Hàn Quốc trình diễn ở Triều Tiên kể từ năm 2005, khi Cho Yong-pil có một buổi diễn solo ở Bình Nhưỡng.

Đoàn nghệ thuật Hàn Quốc sẽ trở về nước vào tối thứ ba 3-3.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kim may trong dâu tây do người dùng phát hiện ở Gladstone, Queensland, Australia. Ảnh: FACEBOOK/ANGELA SENENSON

Bắt nghi phạm cho kim vào dâu tây ở Australia

Ông Stuart Smith, Quyền phó cảnh sát trưởng Bang New South Wales (Australia), cho biết trong cuộc họp báo ngày 19-9, một thanh niên bị bắt đã thừa nhận cắm kim vào dâu tây, bắt chước một trò chơi khăm.

Hồ sơ - tư liệu

Biểu tượng của tình đoàn kết

Ngay từ những ngày đầu tháng 9, cả Cuba và Việt Nam đã có nhiều hoạt động kỷ niệm 45 năm ngày lãnh tụ Cuba Fidel Castro thăm vùng giải phóng Quảng Trị (14, 15-9-1973­ - 14, 15-9-2018). Chuyến thăm lịch sử trở thành biểu tượng của tình đoàn kết anh em thủy chung, gắn bó cùng lý tưởng cao đẹp chống chủ nghĩa đế quốc, vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ trên thế giới.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây