Đoàn nghệ thuật trại hè thiếu nhi quốc tế “Nuckids” đến Việt Nam

(SGGPO).- Ngày 10-8, Trung tâm tổ chức biểu diễn nghệ thuật cho biết, đoàn nghệ thuật của Trại hè thiếu nhi Quốc tế “Nuckids” của Liên Bang Nga gồm 110 người sang thăm và biểu diễn chương trình nhạc kịch tại Việt nam từ ngày 14 đến 18-8 .

"Trại hè Nuckids" là hoạt động được Tập đoàn Nhà nước “Rosatom” (Liên bang Nga) tổ chức thường niên từ ba năm qua, quy tụ các cháu thiếu nhi năng khiếu là con em các cán bộ từ nhiều nước khác nhau. Năm nay, “Trại hè NucKids 2011” với 73 em được tuyển chọn khắt khe đã tham gia luyện tập để công diễn vở nhạc kịch "Boongke tự do” hay còn gọi là "Không gian hạnh phúc".

Đội ngũ giáo viên nghệ thuật đặc biệt của NucKids-2011 do đạo diễn nổi tiếng - Bà Elena Kiper lãnh đạo. Đạo diễn dàn dựng là một nhạc sỹ - ca sỹ và đồng thời là đạo diễn nhà hát- ông Dmitri Bikbaev, người trực tiếp sáng tác 5 bài hát cho vở diễn.  Nhà thiết kế phục trang nổi tiếng của Nga – ông Igor Chapurin đã thiết kế riêng phục trang biểu diễn cho các nhân vật của vở diễn. Các tài năng “hạt nhân” đã được làm quen với ban nhạc “Prime Minister”, nghệ sỹ balê hiện đại Nikita Dmitrievsky, đạo diễn thanh nhạc là nghệ sĩ Davida Todua, các nghệ sỹ Tatiana Solnseva, Alexey Kostrichkin và biên đạo vui tính nhất thế giới Maxim Nedolechko.

Vở diễn được xây dựng theo những câu chuyện có thật ở Maxcơva. Năm 1954 ở thành phố Maxcơva, bên cạnh nhà ga tàu điện ngầm “Taganskaya” có xây một công trình ngầm bí mật  phòng trường  hợp chiến tranh hạt nhân. Nhưng vào những năm 80 người ta đã bỏ hoang công trình này và sau đó một thời gian, khi kiểm tra hiện trạng công trình, người ta phát hiện ra có rất nhiều trẻ em lang thang ẩn náu ở đó. Các nhân vật trong vở diễn về cuộc đấu tranh giữa thiện- ác và gìn giữ hòa bình đều là trẻ em. Mỗi em đều có một hoàn cảnh riêng biệt, không em nào giống em nào, nhưng các em đều có một mong muốn là chung sống hòa bình trong xã hội thu nhỏ của mình cùng với sự tin tưởng, hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau.

Vở diễn có tựa đề tiếng Anh là “Bunker of Freedom” (“Boongke tự do”) nhưng các nhà tổ chức Trại hè Nuckids 2011 muốn chuyển ngữ tiếng Việt cho tựa đề thành “Không gian hạnh phúc”, với mong muốn thông điệp của vở diễn trở nên gần gũi, dễ hiểu hơn với các khán giả trẻ Việt Nam.

Đoàn nghệ thuật của Trại hè thiếu nhi Quốc tế “Nuckids” sẽ biểu diễn vào 20h00, ngày 17-8-2011 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội. Buổi biểu diễn sẽ phát hành giấy mời, không bán vé.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh

Chế tài nhẹ, quay lén phim tràn lan

Đa phần không nhận thức được hành vi của mình là đang phạm tội xâm phạm nghiêm trọng đến tài sản của người khác. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng hơn nằm ở chế tài còn quá nhẹ và các quy định xử phạt liên quan đến lĩnh vực này chưa đủ sức răn đe.   

Âm nhạc

Nhạc sĩ Nhật Lai: Hiện tượng âm nhạc độc đáo

Một gia đình có hai người được truy tặng Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật. Anh là nhạc sĩ, em là thi sĩ, cả hai đều tiên phong trong sáng tạo nghệ thuật từ lúc đất nước còn chiến tranh. Cách đây vừa tròn 30 năm, người anh đã đột ngột ra đi mãi mãi sau một chuyến lưu diễn thành công vang dội ở nước ngoài…

Mỹ thuật

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Tháng Tư - 1975

Có một ngày
Không cảm giác thời gian
Như không ngày, không đêm
Tất cả hòa trong niềm vui òa vỡ
Một ngày của trăm năm, ngàn năm…
Di căn vào nỗi nhớ!