Đoàn Thị Hương được trả tự do, rời nhà tù ở Malaysia

SGGPO
Đoàn Thị Hương đã rời khỏi nhà tù nữ ở bang Selangor của Malaysia lúc 7 giờ 10 sáng nay 3-5 giờ địa phương (tức 6 giờ 10 giờ Việt Nam) .

Tin liên quan

Đoàn Thị Hương (giữa) được trả tự do. Ảnh: The Guardian

Đoàn Thị Hương (giữa) được trả tự do. Ảnh: The Guardian

Đoàn Thị Hương đã được đưa lên xe của Cục Nhập cư Malaysia, rời khỏi nhà tù để đến trụ sở của Cục Nhập cư tại thành phố Butrasaya. 

Đoàn đại diện của Đại sứ quán Việt Nam đã làm thủ tục đón Đoàn Thị Hương. Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Lê Quý Quỳnh cho biết, sẽ cố gắng cuối giờ chiều lên sân bay Kuala Lumpur để đón Đoàn Thị Hương.
Trước đó, sáng 1-4, Thẩm phán Azmi Ariffin của Tòa Thượng thẩm Shah Alam ở bang Selangor đã tuyên mức án 3 năm và 4 tháng tù giam đối với Đoàn Thị Hương, với  tội danh "cố ý gây thương tích bằng các phương tiện nguy hiểm". 

Trong sáng 11-3, Thẩm phán Azmin Ariffin của Tòa án thượng thẩm Shah Alam (Malaysia) đã tuyên bố bị cáo Siti Aisyah (công dân Indonesia) được tự do.

Siti là một trong hai bị cáo bị giới chức Malasyia bắt giữ vì bị nghi ngờ có liên quan đến vụ đầu độc công dân Triều Tiên Kim Chol (ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un) bằng chất độc thần kinh VX tại sân bay Kuala Lumpur hôm 13-2-2017.

Cả hai đều bị truy tố về tội giết người và có thể đối mặt với án tử hình.

Tuy nhiên, trong các phiên tòa trước đó, hai bị cáo đều nói rằng bị lừa tham gia vào phi vụ vì nghĩ rằng đây là một cảnh quay phim.

ANH PHAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thượng nghị sỹ James Risch, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ. Ảnh: AP

Lên án các hành động gây hấn của Trung Quốc ở biển Đông

Ngày 19-9, Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ đã tổ chức phiên điều trần về chính sách của Mỹ tại khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương dưới sự chủ trì của Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ (TNS) đảng Cộng hòa James Risch và TNS đảng Dân chủ Bob Menedez. 

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây