Đoàn tụ liên Triều 2018: Bắt đầu đợt đoàn tụ thứ 2

SGGP
Đợt 2 chương trình đoàn tụ lần thứ 21 các gia đình ly tán do cuộc chiến tranh Triều Tiên đã bắt đầu từ ngày 24-8 và kéo dài tới ngày 26-8. Trong đợt này, 81 người phía Triều Tiên được gặp lại 326 người thân ly tán đang sống ở Hàn Quốc.

Cuộc đoàn tụ xúc động hôm 22-8. Ảnh: Reuters

Cuộc đoàn tụ xúc động hôm 22-8. Ảnh: Reuters

Cuộc gặp mặt đầu tiên của các gia đình ly tán diễn ra theo hình thức đoàn tụ tập thể. Sau đó, các gia đình tham gia bữa tiệc chào mừng do phía Hàn Quốc tổ chức.

Trong đợt đoàn tụ này, chỉ có duy nhất một trường hợp đoàn tụ giữa cha mẹ và con cái. Đó là cuộc đoàn tụ giữa ông Cho Deok-yong, 88 tuổi, ở Triều Tiên được đoàn tụ với con trai là Cho Jeong-ki, 67 tuổi, ở Hàn Quốc. Người cao tuổi nhất phía đoàn Hàn Quốc lần này là cụ bà Kang Jeong-ok, 100 tuổi, được gặp lại gia đình của em gái ở Triều Tiên.


VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những người Áo vàng biểu tình ở London, Anh

“Áo vàng” vượt biên giới

Phong trào Áo vàng mang theo làn sóng biểu tình từ Pháp đã vượt biên giới, lan nhanh sang nhiều nước khác như Bỉ, Hà Lan, Italy… thậm chí lan sang cả Tunisia, Israel, Lebanon, Iraq…

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Kim cương lớn nhất Bắc Mỹ

Một viên kim cương thô màu vàng 552 cara được khai quật ở Canada được xem là viên kim cương lớn nhất ở Bắc Mỹ.