Đoàn tụ liên Triều 2018: Bắt đầu đợt đoàn tụ thứ 2

SGGP
Đợt 2 chương trình đoàn tụ lần thứ 21 các gia đình ly tán do cuộc chiến tranh Triều Tiên đã bắt đầu từ ngày 24-8 và kéo dài tới ngày 26-8. Trong đợt này, 81 người phía Triều Tiên được gặp lại 326 người thân ly tán đang sống ở Hàn Quốc.

Cuộc đoàn tụ xúc động hôm 22-8. Ảnh: Reuters

Cuộc đoàn tụ xúc động hôm 22-8. Ảnh: Reuters

Cuộc gặp mặt đầu tiên của các gia đình ly tán diễn ra theo hình thức đoàn tụ tập thể. Sau đó, các gia đình tham gia bữa tiệc chào mừng do phía Hàn Quốc tổ chức.

Trong đợt đoàn tụ này, chỉ có duy nhất một trường hợp đoàn tụ giữa cha mẹ và con cái. Đó là cuộc đoàn tụ giữa ông Cho Deok-yong, 88 tuổi, ở Triều Tiên được đoàn tụ với con trai là Cho Jeong-ki, 67 tuổi, ở Hàn Quốc. Người cao tuổi nhất phía đoàn Hàn Quốc lần này là cụ bà Kang Jeong-ok, 100 tuổi, được gặp lại gia đình của em gái ở Triều Tiên.


VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kim may trong dâu tây do người dùng phát hiện ở Gladstone, Queensland, Australia. Ảnh: FACEBOOK/ANGELA SENENSON

Bắt nghi phạm cho kim vào dâu tây ở Australia

Ông Stuart Smith, Quyền phó cảnh sát trưởng Bang New South Wales (Australia), cho biết trong cuộc họp báo ngày 19-9, một thanh niên bị bắt đã thừa nhận cắm kim vào dâu tây, bắt chước một trò chơi khăm.

Hồ sơ - tư liệu

Biểu tượng của tình đoàn kết

Ngay từ những ngày đầu tháng 9, cả Cuba và Việt Nam đã có nhiều hoạt động kỷ niệm 45 năm ngày lãnh tụ Cuba Fidel Castro thăm vùng giải phóng Quảng Trị (14, 15-9-1973­ - 14, 15-9-2018). Chuyến thăm lịch sử trở thành biểu tượng của tình đoàn kết anh em thủy chung, gắn bó cùng lý tưởng cao đẹp chống chủ nghĩa đế quốc, vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ trên thế giới.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây