Doanh nghiệp châu Âu ủng hộ Hiệp định Thương mại tự do EU - Việt Nam

SGGP
Theo công bố của Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu (EuroCham) về Hiệp định Thương mại tự do EU - Việt Nam (EVFTA), có tới 80% thành viên EuroCham tin rằng EVFTA sẽ cải thiện khả năng cạnh tranh của Việt Nam.

Cụ thể, theo báo cáo tổng hợp đánh giá của cộng đồng thành viên EuroCham về tác động của EVFTA đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam 85% doanh nghiệp cho rằng EVFTA sẽ có tác động đến hoạt động kinh doanh trong trung hạn hoặc dài hạn; hơn 80% thành viên EuroCham tin rằng EVFTA sẽ giúp Việt Nam tăng tính cạnh tranh so với các nước khác như Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc; 72% cho rằng hiệp định sẽ giúp Việt Nam trở thành cánh cổng giao thương cho các doanh nghiệp châu Âu ở Đông Nam Á. Bên cạnh đó, EVFTA sẽ giúp cải thiện các vấn đề xã hội và môi trường tại Việt Nam, như chuyển giao kiến thức và nâng cao lực lượng lao động địa phương, bảo vệ môi trường, nâng cao quyền lợi người lao động… 

Báo cáo này cho thấy, gần như tất cả các doanh nghiệp châu Âu đều mong đợi EVFTA sẽ được thông qua và thực thi vào năm 2019.

CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đất nền phân lô tại quận 2                 Ảnh: CAO THĂNG

Thị trường bất động sản hết thời “làm giá”

Sau 2 đợt sốt ảo do cò và chính chủ đầu tư “làm giá”, đến nay thị trường bất động sản (BĐS) tại TPHCM đã yên ắng trở lại. Nhìn chung, qua 10 tháng đầu năm 2018, thị trường BĐS cả nước có dấu hiệu sụt giảm cả về nguồn cung và số lượng giao dịch, riêng thị trường TPHCM sụt giảm rõ nét. 

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Vực dậy tăng trưởng ngành chế biến lương thực, thực phẩm

Tính cho đến đầu tháng 11-2018, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) của TPHCM ước tăng 7,85%. Điều đáng ghi nhận là đã có sự tăng trưởng vượt bậc của ngành chế biến lương thực, thực phẩm, đồ uống, đạt mức 7,19%, cao hơn rất nhiều so với cùng kỳ năm 2017, chỉ đạt mức 3,92%. 

 

Chương trình bình ổn thị trường

Thị trường bán lẻ thay đổi nhanh

 

Một số cụm từ như doanh nghiệp cô đơn, thiếu gắn kết… được nhiều chuyên gia nhắc đi nhắc lại khi trao đổi về tiềm năng ngành bán lẻ tại thị trường Việt Nam. Vậy điều gì đang diễn ra khi Internet đã tác động đến thói quen, nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng?


Quy hoạch kiến trúc

Đẩy nhanh xây dựng Quảng trường Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến vừa yêu cầu các sở ngành liên quan khẩn trương thực hiện các chỉ đạo của Thường trực Thành ủy TPHCM tại Thông báo số 2422 ngày 24-10 về một số nội dung liên quan đến việc triển khai xây dựng Quảng trường Hồ Chí Minh tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm ở quận 2. Dự kiến, đây sẽ là quảng trường có quy mô lớn nhất Việt Nam.