Doanh nghiệp châu Âu ủng hộ Hiệp định Thương mại tự do EU - Việt Nam

SGGP
Theo công bố của Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu (EuroCham) về Hiệp định Thương mại tự do EU - Việt Nam (EVFTA), có tới 80% thành viên EuroCham tin rằng EVFTA sẽ cải thiện khả năng cạnh tranh của Việt Nam.

Cụ thể, theo báo cáo tổng hợp đánh giá của cộng đồng thành viên EuroCham về tác động của EVFTA đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam 85% doanh nghiệp cho rằng EVFTA sẽ có tác động đến hoạt động kinh doanh trong trung hạn hoặc dài hạn; hơn 80% thành viên EuroCham tin rằng EVFTA sẽ giúp Việt Nam tăng tính cạnh tranh so với các nước khác như Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc; 72% cho rằng hiệp định sẽ giúp Việt Nam trở thành cánh cổng giao thương cho các doanh nghiệp châu Âu ở Đông Nam Á. Bên cạnh đó, EVFTA sẽ giúp cải thiện các vấn đề xã hội và môi trường tại Việt Nam, như chuyển giao kiến thức và nâng cao lực lượng lao động địa phương, bảo vệ môi trường, nâng cao quyền lợi người lao động… 

Báo cáo này cho thấy, gần như tất cả các doanh nghiệp châu Âu đều mong đợi EVFTA sẽ được thông qua và thực thi vào năm 2019.

CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Công nghiệp hỗ trợ ngành ô tô vẫn manh mún, nhỏ lẻ

Tính đến nay, ngành sản xuất lắp ráp ô tô trong nước đã có hàng trăm doanh nghiệp (DN) tham gia. Tuy nhiên, ở lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ  (CNHT) hầu hết đều nằm trong tay các DN FDI, còn DN nội vẫn còn manh mún, nhỏ lẻ, thiếu sức cạnh tranh.

Chương trình bình ổn thị trường

Đa dạng sản phẩm bình ổn mùa tết

Thị trường đang bước vào mùa cao điểm sản xuất, kinh doanh hàng tết. Các doanh nghiệp (DN) tham gia Chương trình bình ổn thị trường (BOTT) cũng đang chạy đua với kế hoạch hàng tết được UBND TPHCM giao, đồng thời dự trữ thêm một lượng hàng hóa nhất định để cân đối cung - cầu, ổn định giá. 

Quy hoạch kiến trúc

Công tác thu hồi đất bị “nghẽn” gây lãng phí nguồn lực xã hội

Giải phóng mặt bằng đang là một trong những điểm nghẽn lớn nhất trên thị trường bất động sản. Hệ lụy của nó không chỉ làm thất thoát vốn mà còn làm tăng giá thành sản phẩm, giảm tính cạnh tranh và mất cơ hội tốt của doanh nghiệp trên thị trường.