Doanh nghiệp Hà Lan tìm cơ hội tại Việt Nam

SGGP
Ngày 7-2, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, chi nhánh TPHCM (VCCI-HCM) đã tổ chức buổi “Giao lưu thương mại Hà Lan - Việt Nam”. 

Doanh nghiệp Hà Lan tìm kiếm cơ hội hợp tác tại Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Doanh nghiệp Hà Lan tìm kiếm cơ hội hợp tác tại Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Tham dự có 16 doanh nghiệp đến từ Hà Lan, hoạt động trong các lĩnh vực nhựa tái chế, vải nhuộm, quần áo thể thao, thiết kế và quy hoạch kiến trúc đô thị, xử lý nước thải công nghiệp và xử lý khí (sinh học), vật liệu xây dựng bền vững thực phẩm và thức ăn chăn nuôi.
Số liệu thống kê cho thấy, Hà Lan không chỉ là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam tại châu Âu mà còn là nhà đầu tư số một của châu Âu vào Việt Nam với số vốn đầu tư hàng năm đạt trên 8 tỷ USD. Đặc biệt, Hà Lan là nước đầu tiên thiết lập quan hệ đối tác chiến lược theo lĩnh vực với Việt Nam. Lĩnh vực đang được 2 nước hợp tác phát triển đó là thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý nước; nông nghiệp bền vững và an ninh lương thực.
Thông qua các cơ chế hợp tác này, các bộ, ngành, địa phương, tổ chức, doanh nghiệp 2 nước đã xác định các ưu tiên hợp tác mang tầm nhìn lâu dài, đồng thời cùng triển khai hiệu quả hơn những dự án quan trọng.
Các doanh nghiệp Hà Lan mong muốn hợp tác với Việt Nam không chỉ trong những lĩnh vực truyền thống như biến đổi khí hậu, nông nghiệp, mà còn cả trong quản lý cảng, phát triển công nghệ, khởi nghiệp, hàng không và dịch vụ hàng không, kinh tế biển, hạ tầng giao thông.

MINH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ quan tố tụng quận 7: Hô biến từ nạn nhân thành… tội phạm!

Cơ quan tố tụng quận 7: Hô biến từ nạn nhân thành… tội phạm!

Chủ quán karaoke bị khách say xỉn đánh chấn thương sọ não, người đánh đã bị khởi tố tội “Cố ý gây thương tích”. Bỗng dưng một năm rưỡi sau, công an khởi tố luôn chủ quán tội “Gây rối trật tự công cộng”! Cũng hồ sơ đó, không có gì mới, từ nạn nhân, các cơ quan tố tụng quận 7 (TPHCM) bỗng hô biến thành “tội phạm”!

Ngân hàng - Chứng khoán

Tạm dừng nhập máy đào tiền ảo

 Dựa trên ý kiến đề xuất của Bộ Công thương, Ngân hàng Nhà nước đã đồng ý tạm dừng nhập khẩu máy xử lý dữ liệu tự động nhằm mục đích đào tiền ảo.

Thị trường

Cơ hội rộng mở cho hàng không chất lượng cao

Theo dự báo của Bộ GTVT, tổng thị trường vận chuyển hành khách của các hãng hàng không Việt Nam sẽ tăng trung bình 16%/năm trong giai đoạn từ nay đến năm 2020 và 8%/năm giai đoạn 2020 - 2030. 

Địa ốc

Thông tin quy hoạch, đấu thầu, phương án bồi thường... sẽ được công khai trên cổng thông tin điện tử

Để người dân hiểu rõ và có đầy đủ thông tin hơn, từ ngày 1-7-2018, các thông tin về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, giá đất, thu hồi đất, phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng… phải được công khai trên cổng thông tin điện tử, trang thông tin của cơ quan nhà nước.

Nông nghiệp

Du lịch nông nghiệp TPHCM gặp khó

Vài năm qua, Sở Du lịch TPHCM kết hợp với Sở NN-PTNT tổ chức nhiều chuyến khảo sát các địa điểm sản xuất nông nghiệp nhằm phát triển thành những điểm du lịch, giúp tăng thu nhập người nông dân. Tuy nhiên, sau một thời gian thực hiện, nhiều nhà vườn cho biết đang gặp nhiều khó khăn để duy trì. 

Thông tin kinh tế