Doanh nghiệp Việt chung tay chống hàng gian, hàng giả

SGGP
Ngày 23-1, Quỹ chống hàng giả phối hợp với Trung tâm phát triển doanh nhân Việt Nam, Công ty CP Global Malls tổ chức chương trình  “Doanh nghiệp Việt Nam ý chí và khát vọng  và tọa đàm: Thực trạng, giải pháp hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng. 

Theo ban tổ chức, hiện nay, biên giới thương mại sản phẩm, hàng hóa của mỗi quốc gia được mở rộng từ nước này qua nước khác, từ châu lục này qua châu lục khác không phụ thuộc vào biên giới địa lý, hành chính. Sản phẩm, hàng hóa quốc gia được ghi nhận trên trường quốc tế bằng thương hiệu, chất lượng và mẫu mã.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của hàng nhái, hàng giả và hành vi gian lận thương mại đang bóp nghẹt sự phát triển của nền kinh tế của mỗi quốc gia nói riêng, là vấn nạn toàn cầu kìm hãm sự phát triển kinh tế thế giới nói chung.

Sản phẩm hàng hóa bị làm giả, làm nhái còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng người tiêu dùng, đến sự phát triển của cả thế hệ con người hiện tại và thương lai. Để chống nạn hàng gian hàng giả, nhiều ý kiến cho rằng, Doanh nghiệp cần theo dõi sát tiêu thụ hàng hóa của mình, chủ động tố giác các vi phạm, coi quyền sở hữu trí tuệ là giá trị nhãn hiệu hàng hóa, là tài sản vô hình phải bảo vệ...

Cũng trong chương trình, ban tổ chức cũng đã tôn vinh các doanh nghiệp có sản phẩm chất lượng và có tầm ảnh hưởng tốt đến đời sống, sức khỏe cộng đồng.

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát triển thị trường nước ngoài là chiến lược lớn của HBC

Phát triển thị trường nước ngoài là chiến lược lớn của HBC

Chủ tịch Hòa Bình chia sẻ doanh nghiệp của ông đặt nhiều kỳ vọng vào việc mở rộng thị trường xây dựng ra nước ngoài, nhắm vào Trung Đông, Myanmar, Canada… Bởi lẽ, quy mô thị trường nước ngoài gấp trăm lần trong nước và lợi nhuận thì gấp cả chục lần.

Ngân hàng - Chứng khoán

Dấu hiệu ổn định trên thị trường tiền tệ

Theo ông Nguyễn Đức Hùng Linh, Giám đốc Phân tích và tư vấn đầu tư khách hàng cá nhân (Công ty Chứng khoán SSI), tháng 1-2019, thị trường tài chính, tiền tệ đón nhận nhiều thông tin tích cực và dấu hiệu ổn định đã quay trở lại.

Thị trường

Xoài Việt Nam đủ tiêu chuẩn sang Mỹ

Chiều 18-2 tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT phối hợp với Đại sứ quán Mỹ tổ chức lễ công bố xuất khẩu xoài Việt Nam vào thị trường Mỹ. 

Địa ốc

Tách thửa không phải để kinh doanh

Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường cho biết, mục tiêu của Quyết định 60 rất rõ, còn thực tế vướng mắc là rơi vào các trường hợp tách nhiều thửa để kinh doanh mà không làm hạ tầng.

Nông nghiệp

Gạo Việt củng cố thương hiệu

Sau khi công bố logo gạo Việt, Bộ NN-PTNT đang khẩn trương đăng ký với tổ chức sở hữu trí tuệ quốc tế và chờ sự đồng thuận của nhiều nước về hiện diện logo thương hiệu gạo Việt Nam. Nhiều người đang kỳ vọng gạo Việt sẽ tạo đột phá và khẳng định vị thế trên thương trường trong năm 2019.

Đầu tư

Long An giảm nghèo bền vững

Theo Sở LĐTB-XH tỉnh Long An, từ năm 2016 đến nay, để thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020 (theo Quyết định số 1722/QĐ-TTg ngày 2-9-2016 của Thủ tướng Chính phủ), tỉnh đã tích cực đẩy mạnh triển khai áp dụng các chính sách, chương trình, dự án hỗ trợ giảm nghèo để tạo điều kiện cho hộ nghèo trong tỉnh ổn định đời sống, phát triển sản xuất vươn lên thoát nghèo. 

Thông tin kinh tế