Doanh nghiệp Việt tham gia các dự án kinh tế đa dạng tại Nga

Trong cuộc phỏng vấn với hãng tin Sputnik, ông Lê Trường Sơn (ảnh), Chủ tịch Hiệp hội các nhà doanh nghiệp Việt Nam tại Liên bang Nga, cho biết trong những năm gần đây, các hội viên của hiệp hội rút dần khỏi kinh doanh chợ và chuyển sang những dự án kinh tế đa dạng. Các công ty do người Việt thành lập hoặc góp vốn đầu tư xuất hiện ở nhiều vùng khác nhau của Nga, đặc biệt tại các thành phố và khu vực năng động như Mátxcơva, Vladimir, Krasnodar, Volgograd, Ekaterinburg. Sản xuất dệt may và giày dép là một trong những lĩnh vực kinh doanh chính của các doanh nghiệp Việt.

Ông Lê Trường Sơn. Ảnh: Sputnik

Cũng theo ông Lê Trường Sơn, khắp nước Nga ngày càng xuất hiện nhiều mặt hàng và thực phẩm từ Việt Nam, kể cả những sản phẩm mà trước đây người tiêu dùng Nga chỉ được nghe nói tới. Giá cả cũng phù hợp với ví tiền của người tiêu dùng bởi Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á-Âu có hiệu lực cách đây 5 tháng đã tạo điều kiện cho đại đa số các mặt hàng của Việt Nam được giảm hoặc miễn thuế nhập khẩu vào Nga.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Lâm Đồng hình thành 11 chuỗi sản xuất nông sản bền vững

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa phê duyệt kế hoạch hình thành và quản lý chuỗi sản xuất nông sản bền vững, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và giảm phát thải khí nhà kính trên địa bàn năm 2017 với tổng kinh phí hơn 45 tỷ đồng.

Thông tin kinh tế