Doanh nghiệp xả thải, học sinh phải bịt khẩu trang

SGGP
Từ tối 12 đến sáng 13-10, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một số hình ảnh học sinh phải ngồi bịt khẩu trang để nghe giáo viên giảng bài.

Doanh nghiệp xả thải, học sinh phải bịt khẩu trang

 Kèm theo đó là dòng chia sẻ: “Trong một lớp học tại Trường THCS Cát Trinh… Xã hội nghĩ gì về tương lai của con em chúng ta, trước tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay... Hãy cứu những em học sinh!”. Các hình ảnh, thông tin trên đã thu hút rất nhiều lượt chia sẻ, bình luận; hiệu ứng lan tỏa rất nhanh, gây bức xúc dư luận trong và ngoài địa phương.

Làm việc với báo chí chiều 13-10, ông Nguyễn Ngọc Trắc, Hiệu trưởng Trường THCS Cát Trinh (xã Cát Trinh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) xác nhận, hình ảnh về lớp học trên xảy ra tại trường này vào chiều ngày 12-10. Nguyên nhân là do các em học sinh không chịu được mùi hôi thối từ kênh mương phía sau ngôi trường; có thể do doanh nghiệp (DN) xả thải.

Theo phản ánh của một số người dân tại thôn Phú Kim (xã Cát Trinh), mùi hôi thối trên xảy ra từ năm 2017 đến nay. Mùi hôi thối rất khó chịu như mùi thuốc trừ sâu, thuốc nhuộm vải… Nước xả thải ra kênh Đồng Đê (thôn Phú Kim) có lúc đen ngòm, có lúc đục trắng, có cả màu xanh… Có những ngày DN xả thải lượng nhiều, cá trên kênh Đồng Đê và ngoài ruộng chết hàng loạt… Tuy người dân đã liên tục phản ánh lên đơn vị chức năng và chính quyền địa phương nhưng không được giải quyết dứt điểm.

Chiều 13-10, ông Đặng Trung Thành, Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Bình Định, cho biết, sau khi có đơn thư của người dân, sở đã cử đơn vị chức năng đến kiểm tra hiện trường. Hiện tại, Sở TN-MT đã có văn bản báo cáo lên UBND tỉnh để có hướng xử lý dứt điểm tình trạng ô nhiễm trên. 

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giáo dục truyền thống cho các thầy thuốc tương lai

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng năm nay sẽ tổ chức vào ngày 20-4-2019 tại Khu di tích Ban Dân y miền Nam. Đây là dịp để sinh viên tìm hiểu và ôn lại truyền thống dân tộc, truyền thống ngành y. Các chi phí tổ chức sẽ do CLB truyền thống Ban Dân y miền Nam và Báo SGGP vận động tài trợ.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.