Doanh nghiệp xả thải, học sinh phải bịt khẩu trang

SGGP
Từ tối 12 đến sáng 13-10, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một số hình ảnh học sinh phải ngồi bịt khẩu trang để nghe giáo viên giảng bài.

Doanh nghiệp xả thải, học sinh phải bịt khẩu trang

 Kèm theo đó là dòng chia sẻ: “Trong một lớp học tại Trường THCS Cát Trinh… Xã hội nghĩ gì về tương lai của con em chúng ta, trước tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay... Hãy cứu những em học sinh!”. Các hình ảnh, thông tin trên đã thu hút rất nhiều lượt chia sẻ, bình luận; hiệu ứng lan tỏa rất nhanh, gây bức xúc dư luận trong và ngoài địa phương.

Làm việc với báo chí chiều 13-10, ông Nguyễn Ngọc Trắc, Hiệu trưởng Trường THCS Cát Trinh (xã Cát Trinh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) xác nhận, hình ảnh về lớp học trên xảy ra tại trường này vào chiều ngày 12-10. Nguyên nhân là do các em học sinh không chịu được mùi hôi thối từ kênh mương phía sau ngôi trường; có thể do doanh nghiệp (DN) xả thải.

Theo phản ánh của một số người dân tại thôn Phú Kim (xã Cát Trinh), mùi hôi thối trên xảy ra từ năm 2017 đến nay. Mùi hôi thối rất khó chịu như mùi thuốc trừ sâu, thuốc nhuộm vải… Nước xả thải ra kênh Đồng Đê (thôn Phú Kim) có lúc đen ngòm, có lúc đục trắng, có cả màu xanh… Có những ngày DN xả thải lượng nhiều, cá trên kênh Đồng Đê và ngoài ruộng chết hàng loạt… Tuy người dân đã liên tục phản ánh lên đơn vị chức năng và chính quyền địa phương nhưng không được giải quyết dứt điểm.

Chiều 13-10, ông Đặng Trung Thành, Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Bình Định, cho biết, sau khi có đơn thư của người dân, sở đã cử đơn vị chức năng đến kiểm tra hiện trường. Hiện tại, Sở TN-MT đã có văn bản báo cáo lên UBND tỉnh để có hướng xử lý dứt điểm tình trạng ô nhiễm trên. 

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

92,8% học sinh THCS tại TPHCM mong thầy, cô cười nhiều hơn

92,8% học sinh THCS tại TPHCM mong thầy, cô cười nhiều hơn

Học sinh đến trường không chỉ để được cung cấp kiến thức mà còn có nhu cầu được yêu thương, tìm thấy hạnh phúc qua việc học. Nhưng vì sao nhiều học sinh hiện nay không tìm được hạnh phúc khi đến trường?

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trao giải cuộc thi Talent Generation 2018

Tối 14-12, cuộc thi Talent Generation 2018 do Trung tâm Văn hóa Giáo dục và Đào tạo - UNESCO (UNESCO-CEP) tổ chức đã diễn ra vòng thi chung kết với sự tham dự của gần 400 đại diện “Thế hệ tài năng Việt”, doanh nghiệp, tổ chức và các trường Đại học.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.