Doanh thu du lịch Thừa Thiên – Huế tăng trưởng ngoạn mục

SGGPO
Sáng 1-1, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế phối hợp với Hiệp hội Du lịch, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài và các doanh nghiệp du lịch tổ chức Lễ đón những du khách đầu tiên đến Thừa Thiên - Huế bằng đường hàng không năm 2019.

Những vị khách quốc tế đầu tiên đến với Thừa Thiên - Huế bằng đường hàng không trong năm mới 2019

Những vị khách quốc tế đầu tiên đến với Thừa Thiên - Huế bằng đường hàng không trong năm mới 2019

Ông Alex Ebtedaei cùng vợ là bà Nicolas Triballeau đến từ Pháp và ông Lê Hồng Thảo đến từ Hà Nội là những du khách đầu tiên đến Thừa Thiên - Huế bằng đường hàng không năm 2019.

Doanh thu du lịch Thừa Thiên – Huế tăng trưởng ngoạn mục ảnh 1 Nhiều phần quà cho 3 vị khách đầu tiên đến Thừa Thiên - Huế bằng đường hàng không năm 2019.

Các vị khách may mắn được Vietnam Airlines trao tặng món quà là 1 vé khứ hồi nội địa có giá trị sử dụng trong năm 2019.

Ngoài ra, gần 200 hành khách trên chuyến bay mang số hiệu VN1543 của Vietnam Airlines từ Hà Nội đến Huế vào lúc 9 giờ 45 cũng được tặng hoa, quà lưu niệm của Huế.

Doanh thu du lịch Thừa Thiên – Huế tăng trưởng ngoạn mục ảnh 2 Những vị khách đầu tiên đến với Thừa Thiên - Huế bằng đường Hàng không chụp ảnh lưu niệm 

Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, năm 2018 vừa qua, tổng lượng khách du lịch đến với địa phương đạt 4,25 triệu lượt, tăng 12% so với cùng kỳ; trong đó, khách quốc tế đạt gần 2,2 triệu lượt. Doanh thu du lịch đạt khoảng 4.400 tỷ đồng, tăng gần 25% so với năm 2017.

Ngành du lịch Thừa Thiên - Huế phấn đấu trong năm 2019 sẽ đón khoảng 4,5 - 4,7 triệu lượt khách, tăng 8% so với năm 2018; trong đó, khách quốc tế chiếm từ 40% - 45%; khách lưu trú ước đạt 2,2 - 2,3 triệu lượt, tăng 7% so với cùng kỳ. Doanh thu du lịch dự kiến tăng 10% so với cùng kỳ năm 2018, đạt 4.700 - 4.900 tỷ đồng.

Khách đến tham quan Di sản Huế dịp Tết Dương lịch tăng mạnh

Ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế cho biết, tính đến ngày 31-12-2018, đã có hơn 3,5 triệu lượt khách đến tham quan khu di sản Huế, doanh thu từ vé tham quan đạt 381,7 tỷ đồng, vượt kế hoạch Nhà nước giao 19,28 % (kế hoạch giao là 320 tỷ đồng). Riêng 5 ngày từ 27 đến 31-12-2018 đã có hơn 55.000 khách, trung bình mỗi ngày có đến 11.000 lượt khách tham quan. Mặc dù thời tiết trong những ngày gần đây không thuận lợi nhưng du khách đến với khu di sản Huế vẫn tiếp tục tăng. Đây là tín hiệu đáng mừng trong năm mới 2019 đối với ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế nói chung và khu di sản Huế nói riêng.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một góc dự án tại Bãi Dài

Đột phá vùng biển Bãi Dài

Du lịch Khánh Hòa những năm gần đây ghi nhận mức đột phá rõ nét khi lượng khách nội địa, khách quốc tế đến đây tăng mạnh. Chính sự “bùng nổ” khách du lịch khiến trung tâm du lịch lớn nhất tỉnh Khánh Hòa là TP Nha Trang chịu nhiều áp lực. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Tách thửa không phải để kinh doanh

Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường cho biết, mục tiêu của Quyết định 60 rất rõ, còn thực tế vướng mắc là rơi vào các trường hợp tách nhiều thửa để kinh doanh mà không làm hạ tầng.

Nông nghiệp

Gạo Việt củng cố thương hiệu

Sau khi công bố logo gạo Việt, Bộ NN-PTNT đang khẩn trương đăng ký với tổ chức sở hữu trí tuệ quốc tế và chờ sự đồng thuận của nhiều nước về hiện diện logo thương hiệu gạo Việt Nam. Nhiều người đang kỳ vọng gạo Việt sẽ tạo đột phá và khẳng định vị thế trên thương trường trong năm 2019.

Đầu tư

Gần 870 tỷ đồng đầu tư vào Khu kinh tế Vũng Áng

Mới đây tại thị xã Kỳ Anh, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức hội thảo “Kết nối doanh nghiệp đầu tư, cung cấp, sử dụng nguyên vật liệu, sản phẩm của công nghiệp gang thép”, với sự tham dự của lãnh đạo một số bộ ban ngành Trung ương, tỉnh Hà Tĩnh, cùng hơn 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

Thông tin kinh tế