Doanh thu ngành du lịch 8 tháng đầu năm tăng mạnh

SGGP
Theo số liệu của Tổng cục thống kê, doanh thu bán lẻ hàng hóa 8 tháng đầu năm 2017 ước tính đạt 1.935 ngàn tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ năm trước. 
Trong đó, doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống đạt 318 ngàn tỷ đồng, chiếm 12,3% tổng mức và tăng 11,3% so với cùng kỳ năm trước (do lượng khách du lịch trong nước và quốc tế tăng mạnh); doanh thu du lịch lữ hành ước tính đạt 23 ngàn tỷ đồng, chiếm 0,9% tổng mức và tăng 11% so với cùng kỳ năm trước; doanh thu dịch vụ khác 8 tháng năm nay ước tính đạt 303 ngàn tỷ đồng, chiếm 11,8% tổng mức và tăng 8,9% so với cùng kỳ năm trước. 


KIM HUYỀN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Nâng cao hiệu suất sử dụng năng lượng

Mặc dù chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đã được thực hiện hơn 10 năm qua, nhưng đến nay vẫn chưa đạt được như kỳ vọng, nhất là trong lĩnh vực công nghiệp.

Chương trình bình ổn thị trường

Vải thiều VietGAP tiếp tục vào siêu thị miền Nam

Để vải thiều không còn tình trạng “giải cứu” khi vào mùa vụ thu hoạch chính vụ như mọi năm, nhiều kênh hệ thống phân phối hiện đại đã mang vải thiều đạt tiêu chuẩn VietGAP vào miền Nam để người tiêu dùng có thể mua sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất. Song song đó, vải thiều có thị trường tiêu thụ ổn định đầu ra, sẽ giúp nông dân bán được giá tốt, tránh tình trạng ép giá, không còn “giải cứu”.

Quy hoạch kiến trúc

Sẽ sắp xếp lại các ban quản lý dự án của TPHCM

Đó là ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố giao Sở Nội vụ hoàn chỉnh Đề án sắp xếp lại các Ban Quản lý dự án của thành phố, quận, huyện, Ban Quản lý dự án ODA để trình Ủy ban trong thời gian sớm nhất.