Doanh thu phim Hollywood giảm mạnh tại Trung Quốc

SGGP
Doanh thu của các bộ phim Hollywood do các hãng phim chính sản xuất nhập vào Trung Quốc bị giảm 24% tại thị trường điện ảnh khổng lồ. Đây được coi là tỷ lệ giảm sâu nhất từ trước đến nay.

Doanh thu phim Hollywood giảm mạnh tại Trung Quốc

Giám đốc điều hành công ty tư vấn Artisan Gateway Rance Pow cho biết, kết thúc 3 quý của năm 2018, phim Hollywood chỉ gom được 1,64 tỷ USD tiền vé, thấp hơn 2,17 tỷ USD của năm 2017. Phim nội địa nhanh chóng lấp vào cách biệt này. Nếu 9 tháng đầu năm ngoái, tổng doanh thu phim Trung Quốc đạt 2,92 tỷ USD, thì cùng kỳ năm 2018 con số này vượt mốc 4,28 tỷ USD, tăng 46,7%, rất ấn tượng. Nhờ thành công của phim trong nước, doanh thu phim chiếu rạp tại Trung Quốc đạt 13,7%.

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc phóng vệ tinh dẫn đường Bắc Đẩu

Trung Quốc phóng vệ tinh dẫn đường Bắc Đẩu

Tối 20-4, Trung Quốc đã phóng vệ tinh mới trong hệ thống vệ tinh dẫn đường Bắc Đẩu (BDS) lên quỹ đạo từ Trung tâm phóng vệ tinh Tây Xương ở tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam nước này. 

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Chip máy tính mới dành cho xe tự lái

Hãng sản xuất ô tô điện Tesla vừa công bố các chi tiết về một chip mới và máy tính sẽ được cài đặt trong tất cả các mẫu ô tô của hãng này để thúc đẩy nỗ lực hướng tới các mục tiêu về công nghệ ô tô tự lái.