Doanh thu phim Hollywood giảm mạnh tại Trung Quốc

SGGP
Doanh thu của các bộ phim Hollywood do các hãng phim chính sản xuất nhập vào Trung Quốc bị giảm 24% tại thị trường điện ảnh khổng lồ. Đây được coi là tỷ lệ giảm sâu nhất từ trước đến nay.

Doanh thu phim Hollywood giảm mạnh tại Trung Quốc

Giám đốc điều hành công ty tư vấn Artisan Gateway Rance Pow cho biết, kết thúc 3 quý của năm 2018, phim Hollywood chỉ gom được 1,64 tỷ USD tiền vé, thấp hơn 2,17 tỷ USD của năm 2017. Phim nội địa nhanh chóng lấp vào cách biệt này. Nếu 9 tháng đầu năm ngoái, tổng doanh thu phim Trung Quốc đạt 2,92 tỷ USD, thì cùng kỳ năm 2018 con số này vượt mốc 4,28 tỷ USD, tăng 46,7%, rất ấn tượng. Nhờ thành công của phim trong nước, doanh thu phim chiếu rạp tại Trung Quốc đạt 13,7%.

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim hài đoạt quán quân phòng vé

Phim hài đoạt quán quân phòng vé

Sau 3 tuần ngự trị trên ngôi đầu bảng xếp hạng doanh thu phòng vé, bộ phim siêu anh hùng Aquaman đã phải nhường chỗ cho phim hài The Upside. Vị trí quán quân phòng vé với doanh thu khởi đầu 19,6 triệu USD là một bất ngờ, nhất là khi dòng phim tâm lý không phải lựa chọn tối ưu của nhiều khán giả.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đối phó ngày nắng nóng

Sau những ngày nắng  nóng dữ dội, ngày cuối tuần Sydney bỗng nhiên mát trở lại. Nhiệt độ chỉ còn 21°C. Chỉ mới 1-2 ngày trước, nhiều thành phố của Australia lọt vào danh sách những nơi nóng nhất Trái đất.