Doanh thu quảng cáo trên di động Việt Nam đạt 78 triệu USD

SGGP
Ngày 11-7, tại Hà Nội, Công ty Appota đã đưa ra báo cáo nửa đầu năm 2018 về thị trường ứng dụng điện thoại di động Việt Nam và cho biết có khoảng 45% dân số thường xuyên dùng Internet qua điện thoại di động.
Báo cáo cho biết, điện thoại di động đứng danh sách những thiết bị thân thiết nhất của người Việt. Phần lớn người Việt (hơn 75%) kiểm tra điện thoại của mình ngay khi tỉnh dậy và tiếp tục sử dụng với thời gian trung bình 2 giờ/ngày; 76% người tiêu dùng Việt chỉ ra rằng bảo vệ dữ liệu và bảo mật thông tin cá nhân là vô cùng quan trọng, nhưng 82% sẵn sàng cho đi thông tin cá nhân để đổi lại quà miễn phí. Cũng theo báo cáo, đa số những người sử dụng điện thoại thông minh (smartphone) là người tiêu dùng trẻ và thuộc tầng lớp trung lưu với tỷ lệ 72%. Người Việt dùng smartphone để xem video clip và nghe nhạc trên điện thoại chiếm 69%. Thống kê của Appota cho biết, hơn 70% người dân sở hữu smartphone nhưng không sử dụng hết các tiện ích mà smartphone mang lại. 

Theo Appota, tại Việt Nam hiện nay, 72% tổng số lượt truy cập các trang thương mại điện tử xuất phát từ smartphone; 53% các giao dịch mua hàng trực tuyến thực hiện qua điện thoại. Mặc dù tỷ lệ truy cập từ điện thoại di động của Việt Nam không quá cao nhưng thương mại điện tử trên điện thoại di động lại có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất trong vài năm qua. Thanh toán điện tử ước tính đạt 6,4 tỷ USD, đạt mức tăng trưởng 22%/năm và dự kiến sẽ gấp đôi vào năm 2022. Báo cáo của Appota cũng cho biết, thị trường quảng cáo trên điện thoại di động ở Việt Nam là rất nhỏ so với các quốc gia trong khu vực nhưng các nhà nghiên cứu nhận định các doanh nghiệp sẽ chi trả cho quảng cáo trên điện thoại di động sẽ tăng nhanh. Nếu năm 2017, chi phí cho quảng cáo trên di động là 78 triệu USD thì năm 2020 được dự báo tăng lên 220 triệu USD.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao dịch chung cư thời gian qua chậm lại có nguyên nhân do ngân hàng siết tín dụng bất động sản. Ảnh: HUY ANH

Siết cho vay đầu tư bất động sản

Hiện hầu hết các ngân hàng đã điều chỉnh tăng lãi suất cho vay mua nhà lên thêm 1% - 2%/năm so với đầu năm. Động thái siết cho vay này được cho là một trong những nguyên nhân khiến một số phân khúc của thị trường bất động sản (BĐS) có dấu hiệu chựng lại.

Địa ốc

Bất động sản quận 2 tăng tốc nhờ hạ tầng đồng bộ

Bất động sản khu Đông Sài Gòn luôn là một trong hai thị trường sôi động nhất trên địa bàn TPHCM. Trong khi quận 9 sôi động nhờ mua đi bán lại các dự án đất nền thì quận 2 phát triển bền vững hơn nhờ các dự án nhà ở do các Tập đoàn bất động sản lớn đầu tư như Đất Xanh, Novaland, Keppel Land…

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Kết nối nhà sản xuất với đơn vị thu mua nông sản

Trung tâm Tư vấn và hỗ trợ nông nghiệp (Sở NN-PTNT TPHCM) vừa tổ chức buổi giao lưu, kết nối nhà sản xuất với đơn vị thu mua sản phẩm nông nghiệp nhằm cung cấp nông sản an toàn đến người tiêu dùng, cũng như đề xuất giải pháp tăng cường tiêu thụ nông sản. 

Đầu tư

Đầu tư 2.480 tỷ đồng xây dựng 2 nhà máy điện mặt trời

Ngày 6-7, UBND tỉnh Phú Yên đã có quyết định chấp thuận cho Công ty CP Quang điện Phú Khánh đầu tư xây dựng hai dự án Nhà máy điện mặt trời Xuân Thọ 1 và Nhà máy điện mặt trời Xuân Thọ 2; với tổng vốn đầu tư là trên 2.480 tỷ đồng, diện tích 120ha tại thị xã Sông Cầu (Phú Yên).

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế