Độc đáo tuần lễ thể nghiệm: Tái khám phá Sài Gòn

SGGPO
Sự kiện thuộc khuôn khổ nền tảng văn hóa Art of Reinvention vừa được tổ chức tại cùng một lúc 5 địa điểm trải đều trong TPHCM.

Độc đáo tuần lễ thể nghiệm: Tái khám phá Sài Gòn

Tái khám phá Sài Gòn là chương trình mở ra những góc nhìn hoàn toàn mới về Sài Gòn thông qua các triển lãm nghệ thuật, các lớp vẽ tranh, sáng tác, thủ công, các workshop, buổi thảo luận về phong cách sống, thiết kế, công nghệ, kinh doanh, trình diễn, dưới sự dẫn dắt của các nghệ sĩ và chuyên gia xuất sắc, uy tín trong mỗi lĩnh vực.

Tuần lễ được chia thành 5 nhóm chủ đề tương ứng với 5 địa điểm tổ chức, trong đó 4 nhóm xoay quanh những nét đẹp của Sài Gòn -TPHCM trong quá khứ và hiện tại trên phương diện: Ngôn từ và Thiết kế, ẩm thực, kiến trúc và đô thị, thời trang và nếp sống; đặc biệt, còn có một chủ đề kết tinh từ các chủ đề trên là "Sài Gòn tương lai".

Được biết, Tập đoàn CapitaLand Việt Nam và Công ty tổ chức sự kiện VECS là hai đơn vị ngay lập tức ủng hộ ý tưởng và cùng nhà phát triển môi trường làm việc Toong thực hiện chương trình này.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Làm hộ chiếu nhanh “chính chủ” chỉ 200.000 đồng

Làm hộ chiếu nhanh “chính chủ” chỉ 200.000 đồng

Người dân cần làm hộ chiếu nhanh, có thể trực tiếp ghé Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (PA08) - Công an TPHCM để được phục vụ ngay mà không hề tốn kém chi phí “ngoài luồng”. PA08 cũng đẩy mạnh áp dụng công nghệ thông tin, cải cách hành chính (CCHC), tạo thuận lợi cho người dân đến làm hộ chiếu. 

Phim

Âm nhạc

Hòa nhạc “Âm vang trống đồng”

Đây là chương trình nghệ thuật đặc biệt được nhạc sĩ Lê Thanh Xuân, Giám đốc Trường nhạc Sen Hồng, đầu tư tổ chức thực hiện nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9.

Mỹ thuật

Sân khấu

Bông hồng cài áo - kịch hay mùa Vu Lan

Vở kịch Bông hồng cài áo (nguyên tác cải lương: Hoàng Khâm, chuyển thể thoại kịch: NSND Kim Cương, đạo diễn: Ái Như) vừa công diễn, là tác phẩm đong đầy tình mẫu tử thiêng liêng trong mùa Vu lan năm nay. 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Dấu chân cha

Đọt khói bốc lên tự lòng đất
Này đây những rạ rơm
Này đây những nước mắt
Con giun xéo quằn lòng ta...