Độc tố trong thịt gà khiến 280 học sinh tiểu học ở Ninh Bình ngộ độc

SGGP
Các học sinh bị ngộ độc là do độc tố tụ cầu vàng trong thịt gà tươi của cơ sở của ông Nguyễn Hà Nội (ở thôn Bạch Cừ, Ninh Khang, Hoa Lư, Ninh Bình) cung cấp thực phẩm cho trường.

Độc tố trong thịt gà khiến 280 học sinh tiểu học ở Ninh Bình ngộ độc

Ngày 7-10, liên quan tới vụ ngộ độc tập thể tại Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình) khiến 280 học sinh phải nhập viện cấp cứu, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Ninh Bình đã có thông báo về nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc tập thể này.

Theo đó, các học sinh bị ngộ độc là do độc tố tụ cầu vàng trong thịt gà tươi của cơ sở của ông Nguyễn Hà Nội (ở thôn Bạch Cừ, Ninh Khang, Hoa Lư, Ninh Bình) cung cấp thực phẩm cho trường.

Trước sự việc này, Sở Y tế tỉnh Ninh Bình đã có công văn đề nghị Sở NN-PTNT tỉnh Ninh Bình chỉ đạo các cơ quan chức năng trên địa bàn truy xuất nguồn gốc và xử lý thực phẩm không đảm bảo an toàn này. Tổ chức thanh tra, kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm tại hộ giết mổ, kinh doanh gia cầm do ông Nội làm chủ. Khi có kết quả sẽ công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo cho cộng đồng.

Chiều 5-10, 280 học sinh Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng đã phải nhập viện do ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn sau khi ăn bữa trưa tại trường gồm: tôm rán, ruốc gà, canh xương cà chua. Sau khi được điều trị, các học sinh bị ngộ độc đều ổn định, hồi phục sức khỏe.

 

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Sức khỏe cộng đồng

Hỗ trợ người cao tuổi cải thiện chất lượng dinh dưỡng

Nhằm hưởng ứng chiến dịch Quốc Gia về người cao tuổi đến năm 2020, Vinamilk đã phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức các hội thảo dinh dưỡng dành cho người cao tuổi tại TPHCM và Hà Nội. Chương trình đã thu hút số lượng người tham gia lên tới gần 3.000 người.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Dùng thuốc từ “nhau thai người”: Tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm bệnh

Trước việc báo chí quốc tế vừa đưa tin, do Tổ chức Tiêu chuẩn Nigeria công bố rằng “dược phẩm của Trung Quốc trên thị trường Nigeria có chứa thành phần thịt người”, Bộ Y tế đã lên tiếng khẳng định Việt Nam không cho phép đăng ký, sản xuất, nhập khẩu và lưu hành loại thuốc này.