Đồi “cỏ hồng” bị đào xới ngay trong thời gian diễn ra lễ hội

SGGPO

Khi người dân và du khách đi tham dự “Mùa hội cỏ hồng Lang Biang 2018” tại khu vực hồ Đankia - Suối Vàng thì thấy nhiều khu vực đồi cỏ hồng bị đào xới với diện tích lớn.

Ngày 2-12, UBND huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) cho biết đang phối hợp với cơ quan chức năng xác minh đối tượng lấn chiếm đất rừng, đào hố để trồng cây trái phép tại khu vực hồ Đankia - Suối Vàng.

Đồi “cỏ hồng” bị đào xới ngay trong thời gian diễn ra lễ hội ảnh 1 
Đồi “cỏ hồng” bị đào xới ngay trong thời gian diễn ra lễ hội ảnh 2 Đồi cỏ bị đào hố, lấn chiếm

Cụ thể, UBND huyện Lạc Dương đã có văn bản hoả tốc gửi Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà phối hợp với cơ quan chức năng của huyện tổ chức kiểm tra hiện trường, xác minh vụ việc, truy tìm thủ phạm chiếm dụng đất rừng, đào bới đồi cỏ tại khu vực hồ Đan Kia - Suối Vàng.

Huyện Lạc Dương cũng đề nghị Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà tăng cường lực lượng tuần tra bảo vệ và chỉ đạo cho Tổ nhận khoán bảo vệ rừng tại khu vực bị đào xới tiến hành san lấp, hoàn nguyên toàn bộ diện tích bị lấn chiếm.  

Đồi “cỏ hồng” bị đào xới ngay trong thời gian diễn ra lễ hội ảnh 3 Hàng loạt hố được đào trong một thời gian ngắn

Trước đó, theo phản ánh của người dân và du khách khi đi dự “Mùa hội cỏ hồng Lang Biang 2018” các đồi cỏ hồng tại khu vực hồ Đankia - Suối Vàng đã thấy một nhóm khoảng 10 người đang tổ chức đào hố để trồng cây trên diện tích rộng hàng ngàn mét vuông.

Tại khu vực rừng bị tác động, vô số những hố được đào thành hàng, lối từ đỉnh đồi xuống gần mép nước.

Nhiều du khách từ xa tới đã thất vọng khi “Mùa hội cỏ hồng Lang Biang” đang thời gian diễn ra nhưng những đồi cỏ hồng lại bị phá hoại trên diện tích lớn.

Được biết, “Mùa hội Cỏ hồng Lang Biang 2018” diễn ra từ ngày 24-11 đến 2-12-2018 tại khu vực đồi thông bên hồ Đan Kia - Suối Vàng, thuộc địa bàn thị trấn Lạc Dương.  

Đoàn Kiên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Không tăng giá vé xe dịp Tết Dương lịch

Sở GTVT TP cũng yêu cầu các doanh nghiệp vận tải và các bến xe không tăng giá cước, các đơn vị vận tải ủy thác cho bến xe bán vé, có trách nhiệm cung cấp đủ vé để bán cho hành khách, trường hợp đơn vị vận tải không đưa vé hoặc đưa không đủ vé, bến xe chủ động bán vé cho xe khách.

Quy hoạch

Tin buồn