Đội Gia Lai đoạt giải nhất Nhà nông đua tài 2019

SGGP

Hội thi “Nhà nông đua tài 2019” với chủ đề “Canh tác cà phê thông minh” trong khuôn khổ lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần 7 năm 2019 do Sở NN-PTNT tỉnh Đắk Lắk phối hợp cùng Công ty CP Phân bón Bình Điền tổ chức. 

 

Các đội tranh tài tại Hội thi “Nhà nông đua tài 2019” với chủ đề “Canh tác cà phê thông minh”

Các đội tranh tài tại Hội thi “Nhà nông đua tài 2019” với chủ đề “Canh tác cà phê thông minh”

4 đội Đắk Lắk, Gia Lai, Lâm Đồng, Kon Tum vào vòng chung kết với 4 phần thi chính: nhà nông hội nhập, nhà nông liên kết, nhà nông hùng biện và nhà nông hiểu biết. Kết quả: giải nhất thuộc về đội Gia Lai, giải nhì đội Kon Tum, Lâm Đồng và Đắk Lắk đồng giải ba.

Trong đó, đội Gia Lai giới thiệu tiềm năng thủy điện, thủy lợi và chế biến cà phê; đội Lâm Đồng giới thiệu chính sách tín dụng ưu đãi, giúp nông dân tái canh cà phê, tăng chất và lượng sản phẩm để đạt hiệu quả kinh tế; đội Kon Tum quảng bá thương hiệu nông sản đặc trưng sâm Ngọc Linh; đội Đắk Lắk khái quát thủ phủ cà phê Tây Nguyên với diện tích cà phê dẫn đầu cả nước. 

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thơm mất giá, nông dân đổ bỏ

Thơm mất giá, nông dân đổ bỏ

Từ nhiều năm nay, tại các huyện của tỉnh Lào Cai và một số nơi ở tỉnh Yên Bái, Sơn La, Điện Biên, Hà Giang… rộ lên phong trào trồng trái thơm xuất khẩu sang Trung Quốc. Tuy nhiên nông dân nhiều nơi đang nhổ bỏ thơm vì giá chỉ còn 3.000 đồng/kg.

Thị trường

Gốm sứ xuất ngoại

Gốm như là vật kết nối quá khứ với hiện tại, con người với thiên nhiên đồng thời là công cụ truyền tải văn hóa cư dân theo dòng chảy của thời gian. Bình Dương được xem là cái nôi của nghề gốm với lịch sử khoảng gần 200 năm. Dù có những bước thăng trầm theo thời gian nhưng hiện gốm sứ Bình Dương vẫn có được nhiều nghệ nhân thành đạt với nghề nhờ xuất khẩu đến nhiều nước trên thế giới.

Địa ốc

Báo động chiêu lừa bán nền “dự án ma”

Để chiêu dụ, chiếm đoạt tiền của người dân nhẹ dạ, cả tin, một số nhóm đối tượng đã vẽ ra các “dự án ma” trên những thửa đất quy hoạch, đất lúa, đất chưa chuyển mục đích sử dụng, đất có pháp lý không rõ ràng. Bọn lừa đảo làm giả giấy tờ đất, phương án thẩm duyệt dự án, biên nhận hồ sơ của cơ quan cấp phép…, khiến nhiều người đã “dính phải bẫy” khi góp vốn, mua nền và cuối cùng phải lâm cảnh nợ nần, trắng tay. 

Ngân hàng - Chứng khoán

120 suất học bổng trị giá 500 triệu đồng cho học sinh, sinh viên xuất sắc

Ngày 19-4, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã trao tặng 143 suất học bổng với tổng giá trị gần 500 triệu đồng cho những sinh viên có thành tích xuất sắc của các trường đại học, học viện… trên cả nước trong chương trình Học bổng Nguyễn Thái Bình - Vườn ươm Nhân tài LienVietPostBank.

Thông tin kinh tế

Tìm hiểu về công nghệ và quy trình vận hành xử lý chất thải tại VWS

Nhằm góp phần tuyên truyền về phân loại rác tại nguồn, sáng 18-4-2019, cán bộ, công chức phụ trách lĩnh vực môi trường cấp quận, phường và cán bộ tuyên giáo 15 phường ở quận 4, TPHCM đã đến tìm hiểu về công nghệ và quy trình vận hành xử lý chất thải tại Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS).

Đầu tư

Thông tin kinh tế