Đổi mới phương pháp dạy học thông qua sinh hoạt tổ nhóm

SGGP
Chiều 28-2, tại Trường THCS Ngô Quyền (quận Tân Bình) đã diễn ra buổi sinh hoạt chuyên đề “Đổi mới sinh hoạt tổ nhóm chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học”. 
Đây là một trong những hoạt động tổ chức định kỳ 2 lần/năm học nhằm đổi mới phương pháp dạy học, tăng tính trải nghiệm thực tế, giảm giờ học lý thuyết cho học sinh.
Buổi sinh hoạt có sự tham dự của gần 50 giáo viên các trường THCS công lập và tư thục trên địa bàn quận. Sau khi được phát giáo án của tiết học, mọi người sẽ tham gia vào tiết học minh họa do cô Nguyễn Thị Thùy Liên, giáo viên Tổ Hóa (Trường THCS Ngô Quyền), tổ chức với chủ đề “Oxy và đời sống”. 
Kết thúc tiết học, tất cả giáo viên sẽ cùng nhau trao đổi, phân tích các vấn đề liên quan đến bài học cũng như mức độ tiếp nhận của học sinh. Việc trao đổi không nhằm đánh giá tiết dạy hay xếp loại giáo viên, mà qua đó giúp các thầy, cô cùng nhau học tập, rút kinh nghiệm, tìm ra biện pháp nâng cao chất lượng dạy học, tạo cơ hội cho học sinh tham gia nhiều hơn vào quá trình học tập.     

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học sinh Bùi Ng. Q. A. được điều trị tại bệnh viện

Nổ bình thí nghiệm hóa học, 3 học sinh bị thương

Do sơ suất trong quá trình làm thí nghiệm thực hành hóa học tại lớp 8, Trường THCS Phan Đình Phùng, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh khiến 3 em học sinh bị thương, trong đó có 1 em bị thương nặng.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Việc làm đa quốc gia cho sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Theo thống kê hiện nay, ở nước ta có khoảng hơn 3.000 doanh nghiệp hoạt động về Logistics, với quy mô về vốn khoảng 40 - 42 tỷ USD/năm, chiếm gần 21% GDP của cả nước, tốc độ tăng trưởng trung bình 15 – 16%/năm. Như vậy, trong tương lai, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng vẫn là ngành “hot”, với nhiều cơ hội việc làm môi trường đa quốc gia, với thu nhập cao dành cho các bạn trẻ Việt Nam.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.