Đổi mới phương pháp dạy học thông qua sinh hoạt tổ nhóm

SGGP
Chiều 28-2, tại Trường THCS Ngô Quyền (quận Tân Bình) đã diễn ra buổi sinh hoạt chuyên đề “Đổi mới sinh hoạt tổ nhóm chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học”. 
Đây là một trong những hoạt động tổ chức định kỳ 2 lần/năm học nhằm đổi mới phương pháp dạy học, tăng tính trải nghiệm thực tế, giảm giờ học lý thuyết cho học sinh.
Buổi sinh hoạt có sự tham dự của gần 50 giáo viên các trường THCS công lập và tư thục trên địa bàn quận. Sau khi được phát giáo án của tiết học, mọi người sẽ tham gia vào tiết học minh họa do cô Nguyễn Thị Thùy Liên, giáo viên Tổ Hóa (Trường THCS Ngô Quyền), tổ chức với chủ đề “Oxy và đời sống”. 
Kết thúc tiết học, tất cả giáo viên sẽ cùng nhau trao đổi, phân tích các vấn đề liên quan đến bài học cũng như mức độ tiếp nhận của học sinh. Việc trao đổi không nhằm đánh giá tiết dạy hay xếp loại giáo viên, mà qua đó giúp các thầy, cô cùng nhau học tập, rút kinh nghiệm, tìm ra biện pháp nâng cao chất lượng dạy học, tạo cơ hội cho học sinh tham gia nhiều hơn vào quá trình học tập.     

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lê Quân, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội

Đề xuất học sinh hết lớp 9 được học thẳng lên cao đẳng

Thứ trưởng Lê Quân cho rằng, hiện chúng ta ít quan tâm đến một đối tượng rất quan trọng, đó là các em hết 15 tuổi mà không có khả năng theo học THPT, thì phải vào học nghề. Những em này dường như phải học những chương trình chưa thực sự ưu tiên. Như vậy, chúng ta vừa lãng phí nguồn lực xã hội, vừa tạo nên vấn đề xã hội là các em bỏ học sau 15 tuổi.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.