Đối tượng tự ý nổ súng trên sông Hậu bị phạt 3 triệu đồng

SGGPO

Do tự ý sử dụng súng trên sông Hậu khi xảy ra cự cãi về khai thác cát, tuy nhiên chưa gây hậu quả nên đối tượng đã bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính 3 triệu đồng.

Tin liên quan

Chiều 5-10, Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị chức năng vừa ra quyết định xử phạt vị phạm hành chính về hành vi sử dụng công cụ hỗ trợ không đúng mục đích đối với ông Lê Hữu Thắng (kinh doanh vàng ở TP Long Xuyên, tỉnh An Giang), số tiền 3 triệu đồng; đồng thời tịch thu khẩu súng bắn đạn cao su trên (do khẩu súng này dùng để bảo vệ tài sản tiệm vàng, nhưng ông Thắng sử dụng không đúng mục đích trên sông Hậu).

Ngoài ra, sau khi các cơ quan chức năng và VKSND huyện Châu Thành… xem xét các tình tiết, diễn biến sự việc, đã thống nhất không khởi tố vụ án. Các cơ quan chức năng cũng xem xét xử phạt hành chính đối với nhóm công nhân thuộc doanh nghiệp khai thác cát Thái Bình bởi những người này dọa sử dụng hung khí trong lúc mâu thuẫn với nhóm người của ông Thắng…

Như Báo SGGP đưa tin, vào ngày 27-9, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip kèm hình ảnh về một người đàn ông dùng súng ngắn để thị uy, nhằm giải quyết mâu thuẫn trên sông Hậu. Sau khi nhận được thông tin trên, Thiếu tướng Bùi Bé Tư, Giám đốc Công an tỉnh An Giang chỉ đạo các phòng chức năng và Công an huyện Châu Thành, cùng công an huyện Châu Phú xác minh vụ việc.

Theo báo cáo của cơ quan công an, ngày 26-9, ông Lê Hữu Phước (65 tuổi), Giám đốc doanh nghiệp khai thác cát Tân Lê Quang (xã Bình Thủy, huyện Châu Phú) phát hiện phao treo cắm phân định ranh khai thác cát ở đuôi cồn Bình Thủy bị đứt dây trôi, nên kêu các công nhân đi tìm. Trong lúc kéo phao về, các công nhân xảy ra mâu thuẫn với nhóm người của doanh nghiệp khai thát cát Thái Bình (cùng khai thác cát gần với doanh nghiệp Tân Lê Quang).

Sáng 27-9, ông Lê Hữu Phước kêu con ruột là Lê Hữu Thắng (43 tuổi) và một số người làm thuê mang phao sắt, cùng máy định vị tọa độ đi cắm lại ranh ở cồn xã Bình Thủy. Tại đây, Lê Hữu Thắng thấy phía đầu cồn xã Bình Thạnh (huyện Châu Thành) có chiếc xáng cạp của doanh nghiệp khai thác cát Thái Bình đang khai thác ngoài vùng giới hạn nên kêu công nhân đi chụp hình vụ việc. Chụp hình xong, 2 bên xảy ra mâu thuẫn, công nhân của doanh nghiệp Thái Bình lấy dao tự chế chạy đến gần tàu của Lê Hữu Thắng khiêu khích. Vì vậy, Lê Hữu Thắng lấy một khẩu súng bắn đạn cao su mang theo, bắn chỉ thiên 1 viên rồi bỏ đi…

Trong khi đó, thông tin từ Facebook của Nguyễn Anh Tuấn (nhân viên khai thác của doanh nghiệp Thái Bình) cho rằng, vào sáng 27-9, Tuấn cùng một số người làm việc ở sông Hậu thì có một người đàn ông đi ghe dùng điện thoại quay cảnh khai thác cát. Sau đó giữa Tuấn và người đàn ông này xảy ra mâu thuẫn; người đàn ông bất ngờ rút súng bắn một phát đe dọa nhóm người của Tuấn…

Đối tượng tự ý nổ súng trên sông Hậu bị phạt 3 triệu đồng ảnh 1 Cơ quan chức năng vừa tịch thu khẩu súng vì sử dụng không đúng mục đích trên sông Hậu 

NGỌC DÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Việc đốt tiền vàng mã có vi phạm pháp luật?

Việc đốt tiền vàng mã không chỉ là hành vi gây lãng phí, gây ô nhiễm môi trường mà còn có thể gây hỏa hoạn. Pháp luật hiện hành có quy định về xử phạt hành chính đối với hành vi đốt tiền vàng mã không đúng nơi quy định.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

“Tinh Hoa Bắc Bộ” là tác phẩm phái sinh từ “Ngày Xưa“

Sáng ngày 20-3, sau nhiều ngày nghị án, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân TP Hà Nội ra phán quyết tranh chấp bản quyền sở hữu trí tuệ giữa Công ty truyền thông DS (DS) do đạo diễn Nguyễn Việt Tú làm giám đốc và Công ty cổ phần Tuần Châu Hà Nội (Tuần Châu).