Đơm hoa

- Cũng thiệt bất ngờ, khi trang chủ của hãng công nghệ Google nổi tiếng lại thiết kế hình ảnh biểu tượng vinh danh Bùi Xuân Phái, một danh họa người Việt. Ông là một trong những họa sĩ Đông Nam Á nổi tiếng nhất thế kỷ 20. 

- Lớp trẻ về sau này có thể ít biết, chứ họa sĩ đó là một trong những người đã góp công định hình nền nghệ thuật Việt Nam hiện đại. Dòng tranh “Phố Phái” của ông được biết tới ở nhiều nơi trên thế giới. 
- Tự hào chứ, vì người xứ mình được cộng đồng quốc tế trân trọng. Mà không chỉ nghệ thuật; còn văn hóa, khoa học, kỹ thuật, chính trị…, cũng có nhiều người Việt ưu tú làm rạng danh xứ sở. Lại nhìn vô các bạn trẻ, sẽ có thêm hy vọng họ tiếp nối sự rạng danh đó một cách đa dạng. Tài hoa, trí tuệ Việt sẽ tiếp tục đi xa.
- Nhịp sống ngày càng nhanh, nhưng những gì xứng đáng của quá khứ đều không thể bị lãng quên. Mỗi thế hệ đều như phù sa đắp bồi nên hình hài đất nước. Lịch sử mấy ngàn năm nhiều biến cố ngặt nghèo, mà người xứ mình vẫn giữ được truyền thống ngoan cường, gắng gỏi, bảo vệ độc lập tự do.
- Thời đại mới luôn có nhiều biến động, mà đó cũng là lửa thử vàng để xứ mình vững chân bước tới. Thắp tiếp ánh sáng tinh thần của tiền nhân mà sống hết lòng cho từng ngày hiện tại, mỗi người góp tay mỗi chút để xứ sở được đơm hoa. 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi liên tục bị hư hỏng

Ngày 24-9, Ông Đỗ Chí Chung, Chánh văn phòng Tổng công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết đơn vị đã xử lý 3 "ổ gà" xuất hiện tại nút giao Túy Loan đầu vào của tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi vừa xuất hiện thời gian qua.

Quy hoạch

Quy hoạch xây dựng đảo Phú Quốc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có ý kiến đối với đề nghị của UBND tỉnh Kiên Giang về việc triển khai lập quy hoạch đảo Phú Quốc theo định hướng khu kinh tế.

Sự kiện & Bình luận

Ứng biến trước tình thế đổi thay

Chỉ còn một quý nữa là khép lại năm 2019 với không ít biến động. Năm 2019, kinh tế nước ta tiếp tục phát triển ổn định, dự báo đạt được các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đề ra.