Đón đọc Giai phẩm SGGP Xuân Mậu Tuất 2018

SGGP
Giai phẩm SGGP Xuân Mậu Tuất 2018 với nội dung phong phú, đặc sắc theo các cụm chủ đề: Đất nước - Mùa xuân mới, Kiến tạo thành phố thông minh, Tự chủ - Hội nhập, Văn hóa - Giải trí, Tết Việt, Việt Nam - Thế giới. 
Trong đó, chúng ta cùng nhớ lại những lời chúc tết của Bác Hồ qua bài viết của TS Trần Viết Hoàn, nguyên Giám đốc Khu di tích Bác Hồ tại Phủ Chủ tịch; cùng tự hào về Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 qua bài viết của Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam. Trong giai phẩm này, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân trả lời phỏng vấn Báo SGGP về những giải pháp đột phá để TPHCM vươn lên sánh ngang tầm với các thành phố lớn của các quốc gia trong khu vực; Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong có bài viết về động lực mới từ Nghị quyết 54/2017/QH14 về cơ chế, chính sách, đặc thù phát triển TPHCM vì cả nước. Giai phẩm SGGP Xuân Mậu Tuất 2018 còn có bài viết đặc biệt và những hình ảnh về kỳ tích của đội tuyển U.23 Việt Nam tại Giải bóng đá U.23 châu Á 2018.
Đón đọc Giai phẩm SGGP Xuân Mậu Tuất 2018 ảnh 1
 Bên cạnh đó là những bài viết, sáng tác đặc sắc của các chuyên gia, nhà báo, các cây bút: Trương Đình Tuyển, Nguyễn Hồng Vinh, Dương Trọng Dật, Trần Thế Tuyển, Trần Văn Tuấn, Lê Tiền Tuyến, Trương Quang Đệ, Nguyễn Quang Thiều, Vũ Ân Thy, Lê Văn Nghĩa, Lê Minh Quốc, Trịnh Bửu Hoài, Bùi Nguyễn Trường Kiên, Việt Trung, Huỳnh Thanh Luân, Kiều Phan, Nguyễn Tường Lộc, Khắc Văn, Phan Hoàng, Thái Thăng Long, Lê Thiếu Nhơn, Anh Thư, Lâm Nguyên, Trần Minh Trường, Minh Thảo, Thúy Hải, Hà Giang, Thu Hà, Đỗ Thanh, Bá Tân, Như Hoa, Quốc Hùng, Thúy Bình, Huỳnh Lợi, Đăng Nguyên, Trần Lưu… 

Giai phẩm SGGP Xuân Mậu Tuất 2018 sẽ đến tay bạn đọc vào thứ tư 31-1-2018.
Mời bạn đọc đón xem!

SGGP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Loạt phim cổ tích Rồng rắn lên mây gây chú ý

Loạt phim cổ tích Rồng rắn lên mây gây chú ý

Vừa ra mắt vào đầu tháng 11, loạt phim truyền hình Cổ tích Việt Nam với tên gọi Rồng rắn lên mây, dù đã quen thuộc với khán giả nhưng nhờ kịch bản hấp dẫn, đầu tư công phu, chỉn chu đã nhận nhiều phản hồi tích cực.

Điện ảnh

Phim Thạch Thảo: Trong trẻo nhưng vụng về

Là câu chuyện thanh xuân, vườn trường, lấy bối cảnh tại phố núi Kon Tum và đề cập đến vấn đề nhức nhối của xã hội. Thạch Thảo có màu sắc tươi sáng, trong trẻo nhưng điểm yếu về kịch bản đã khiến bộ phim không thể đột phá.   

Âm nhạc

Đêm hòa nhạc Việt Nam - Hà Lan

Nhà hát Giao hưởng - Nhạc - Vũ kịch TPHCM (HBSO) phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Hà Lan sẽ tổ chức đêm hòa nhạc đặc biệt với những tác phẩm dành cho kèn clarinet và bản giao hưởng hay nhất của Brahms vào tối 18-11 tại Nhà hát thành phố.

Sân khấu

Tứ đại mỹ nhân

Tứ đại mỹ nhân là vở kịch mới của sân khấu Idecaf. Đây là vở diễn vạch trần bộ mặt thật đầy tăm tối của showbiz, nơi mà những giấc mơ nổi danh hão huyền và hoang tưởng bị trả giá bởi một “đàn kền kền” luôn rình mò. 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Cây gạo sân trường

Trường sinh ra, cây gạo có rồi
Hoa gạo đỏ như một thời máu lửa
Những năm chiến tranh, tan hoang nhà cửa
Cây gạo như nhân chứng thời gian.

Mỹ thuật

Những góc nhìn về tranh Hàng Trống

Trong hai ngày 10 và 11-11, tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại The Factory, quận 2, ông Lê Đình Nghiên - nghệ nhân duy nhất còn lại của dòng tranh dân gian Hàng Trống, sẽ có buổi trò chuyện cùng nhà sưu tập Thanh Uy và nhà nghiên cứu Trịnh Thu Trang về “Cảm hứng từ nghệ thuật dân gian: Những góc nhìn tranh Hàng Trống”.