Đón Giáng sinh với đèn lồng

SGGP
Nhìn từ sông Seine, 6 con khủng long (ảnh) kết thành cổng chào dẫn vào Vườn bách thảo Paris (Pháp), chào mừng khách tham quan đến Công viên kỷ Jura phiên bản đèn lồng.

Đón Giáng sinh với đèn lồng

Những con thú đèn lồng đón khách tham quan từ 18 đến 23 giờ hàng ngày nhân dịp lễ cuối năm (từ 16-11-2018 đến 15-1-2019). Lần đầu tiên tại Paris, khách tham quan có thể tận hưởng không khí thần tiên của Giáng sinh, trong sắc màu lung linh của những chiếc đèn lồng khổng lồ đậm chất Á Đông.

Khu trưng bày được chia thành 4 khu vực nhỏ: những loài động vật bị tuyệt chủng cách đây 65 triệu năm; những loài động vật mà con người là thủ phạm hủy diệt; những loài có nguy cơ bị diệt vong và sự đa dạng động vật hiện nay.

Ông Bruno David, Chủ tịch Bảo tàng Lịch sử tự nhiên quốc gia Pháp, cho biết những chiếc đèn lồng được đặt hàng tại Trung Quốc. Những con vật này ban đầu được vẽ mẫu, sau đó, được kết khung bằng những sợi thép và được phủ lớp vải bên ngoài, rồi sơn màu.

Tổng cộng có 60 loài thú với 100 khối đèn lồng lớn nhỏ khác nhau được trưng bày, truyền tải một thông điệp, một lời báo động mới về đa dạng sinh học, về mối nguy hiểm đang rình rập hệ sinh thái.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khi con người thiếu vắng niềm tin...

Khi con người thiếu vắng niềm tin...

Khi con người gặp khó khăn trong cuộc sống, không lý giải được cuộc sống và thiếu vắng niềm tin, họ sẽ tìm đến với tôn giáo và cả tín ngưỡng như một sự giải thoát. Câu chuyện về tổ chức gọi vong, báo oán, giải nghiệp ở chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) có lẽ nên được đặt trong bối cảnh như vậy.

Điện ảnh

VFC ra mắt phim về nàng dâu thời hiện đại

Ngày 18-3, Trung tâm Sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) đã ra mắt phim truyền hình mới dài 28 tập về đề tài gia đình với tên gọi Nàng dâu order. Dự kiến, phim này sẽ tiếp nối khung phim Việt giờ vàng trên kênh VTV3 vào tối thứ hai, thứ ba hàng tuần.

Âm nhạc

Gia đình nhạc sĩ Trần Thiện Thanh lên tiếng về tác quyền Hoa trinh nữ

Sau khi ca sĩ Đức Tuấn phát hành đĩa đơn Hoa trinh nữ (một nhạc phẩm của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh), ca sĩ Mỹ Lan (người tình cuối đời) của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh - đã lên tiếng về việc Đức Tuấn hát sai lời, tự ý sửa lời. Thậm chí bà còn đòi cấm lưu hành album Một ngày ta được yêu do ca sĩ Đức Tuấn phát hành có ca khúc Hoa trinh nữ trong đó. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mỹ thuật