Đồng chí Nguyễn Văn Dũng giữ chức vụ Chủ tịch UBND quận 1

SGGP
Theo thông tin từ Quận ủy quận 1, TPHCM ngày 16-11, tại kỳ họp bất thường HĐND quận 1 diễn ra vào chiều 15-11, các đại biểu đã bầu đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Bí thư Quận ủy quận 1, giữ chức vụ Chủ tịch UBND quận 1 nhiệm kỳ 2016 - 2021. 

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng giữ chức vụ Chủ tịch UBND quận 1

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng sinh năm 1972, quê quán huyện Bình Chánh, TPHCM, trình độ Thạc sĩ Chính trị học, Cử nhân Luật, Cử nhân Kinh tế, Cao cấp Lý luận chính trị, được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam năm 1994. Trước khi được Thành ủy TPHCM điều động về làm Phó Bí thư Quận ủy quận 1 nhiệm kỳ 2015 - 2020 và sau đó được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND quận 1, đồng chí Nguyễn Văn Dũng từng giữ các chức vụ: Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận Tân Phú; Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TPHCM.

Cũng trong kỳ họp này, các đại biểu đã thông qua nghị quyết về việc cho thôi nhiệm vụ đại biểu HĐND quận 1 khóa X nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với đồng chí Trần Thế Thuận, nguyên Chủ tịch UBND quận 1, do được chỉ định, điều động về làm Chánh Văn phòng Thành ủy TPHCM.

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những lần đầu đáng nhớ

Trong một hành trình mà phần lớn là những người lần đầu đến với quê Bác, đến với Hà Tĩnh mình thương, với quê hương của hò khoan Lệ Thủy, tình cảm ấy dễ gì đong đếm được. Và chúng tôi đã có những ngày đáng nhớ như thế… 

Xây dựng Đảng

Công khai kết quả kiểm tra, thanh tra, giám sát

Lần đầu tiên, TPHCM có chương trình kiểm tra, thanh tra, giám sát của toàn hệ thống chính trị. Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM cũng yêu cầu công khai kết quả kiểm tra, thanh tra, giám sát bằng hình thức thích hợp. Về lâu dài, thành phố sẽ xây dựng dữ liệu điện tử để đạt hiệu quả hơn trong việc công khai.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Cải cách hành chính