Động đất 6,4 độ Richter trên đảo du lịch Lombok ở Indonesia

SGGPO
Nhiều dư chấn liên tiếp sau động đất 6,4 độ Richter trên đảo du lịch nổi tiếng Lombok làm ít nhất 3 người chết, nhiều tòa nhà bị hư hại.

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS ) cho biết, trận động đất 6,4 độ Richter xảy ra lúc 6 giờ 47 sáng chủ nhật 29-7 có tâm chấn sâu 7 km cách phía Đông Bắc TP Mataram 49,5 km. Dư chấn 5,4 độ Richter nhanh chóng xảy ra gần một giờ sau đó ở cùng khu vực phía Bắc đảo Lombok.

Theo Trung tâm Địa chấn châu Âu - Địa Trung Hải (EMSC), cơ quan động đất châu Âu, trận động đất mạnh 6,5 độ Richter.

Cơ quan Giảm nhẹ Thảm họa Thiên tai Indonesia cho biết, ít nhất 3 người chết, nhiều tòa nhà bị hư hại.

Động đất 6,4 độ Richter trên đảo du lịch Lombok ở Indonesia ảnh 1 Cấp cứu người bị thương do động đất trên đảo du lịch Lombok ở Indonesia sáng 29-7-2018. ẢNH: REUTERS
Trận động đất cũng ảnh hưởng công viên quốc gia Mount Rinjani, một điểm đến leo núi nổi tiếng.

Truyền hình địa phương Metro TV cho biết, mọi người đang ngủ khi trận động đất xảy ra và họ nhanh chóng chạy ra khỏi nhà trong hoảng loạn. Hầu hết mọi người vẫn đang chờ đợi bên ngoài nhà của họ vì sợ còn dư chấn.

Cơ quan Địa vật lý và Khí tượng Indonesia cho biết ít nhất 11 dư chấn đã được ghi nhận.

Một trận động đất 6,4 độ Richter được xem là mạnh và có khả năng gây thiệt hại nghiêm trọng.

Lombok là đảo ở Đông Nam Indonesia, cách phía Đông đảo Bali khoảng 100 km.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhiên liệu sinh học cho máy bay

Các nhà khoa học thuộc Viện Vật lý hóa học Đại Liên, Trung Quốc, đã thiết kế được một quy trình có thể tận dụng những thực vật phế thải trong quá trình thu hoạch nông nghiệp và chế biến gỗ thành nhiên liệu chất lượng cho động cơ phản lực, qua đó có thể giúp giảm khí thải CO2 từ máy bay và tên lửa.