Động đất 6,4 độ Richter trên đảo du lịch Lombok ở Indonesia

SGGPO
Nhiều dư chấn liên tiếp sau động đất 6,4 độ Richter trên đảo du lịch nổi tiếng Lombok làm ít nhất 3 người chết, nhiều tòa nhà bị hư hại.

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS ) cho biết, trận động đất 6,4 độ Richter xảy ra lúc 6 giờ 47 sáng chủ nhật 29-7 có tâm chấn sâu 7 km cách phía Đông Bắc TP Mataram 49,5 km. Dư chấn 5,4 độ Richter nhanh chóng xảy ra gần một giờ sau đó ở cùng khu vực phía Bắc đảo Lombok.

Theo Trung tâm Địa chấn châu Âu - Địa Trung Hải (EMSC), cơ quan động đất châu Âu, trận động đất mạnh 6,5 độ Richter.

Cơ quan Giảm nhẹ Thảm họa Thiên tai Indonesia cho biết, ít nhất 3 người chết, nhiều tòa nhà bị hư hại.

Động đất 6,4 độ Richter trên đảo du lịch Lombok ở Indonesia ảnh 1 Cấp cứu người bị thương do động đất trên đảo du lịch Lombok ở Indonesia sáng 29-7-2018. ẢNH: REUTERS
Trận động đất cũng ảnh hưởng công viên quốc gia Mount Rinjani, một điểm đến leo núi nổi tiếng.

Truyền hình địa phương Metro TV cho biết, mọi người đang ngủ khi trận động đất xảy ra và họ nhanh chóng chạy ra khỏi nhà trong hoảng loạn. Hầu hết mọi người vẫn đang chờ đợi bên ngoài nhà của họ vì sợ còn dư chấn.

Cơ quan Địa vật lý và Khí tượng Indonesia cho biết ít nhất 11 dư chấn đã được ghi nhận.

Một trận động đất 6,4 độ Richter được xem là mạnh và có khả năng gây thiệt hại nghiêm trọng.

Lombok là đảo ở Đông Nam Indonesia, cách phía Đông đảo Bali khoảng 100 km.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tỉnh Idlib - sào huyệt IS ở Syria

Mỹ trút gánh nặng ở Syria?

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, ngày 17-8 (giờ Mỹ), thông báo đến Quốc hội về việc hủy bỏ dự án trị giá 200 triệu USD cho các chương trình giúp khôi phục ổn định tại Syria. 

Hồ sơ - tư liệu

Monsanto: Tham vọng bẩn thống trị nông nghiệp toàn cầu

Với lịch sử hơn 100 năm, Monsanto - 1 trong những công ty hạt giống và hóa chất lớn nhất thế giới đã và đang vướng vào vô số kiện tụng vì gây ra các vấn đề sức khỏe và môi trường cho người dân ở nhiều quốc gia. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Kỷ lục mới về thổi bánh xe bằng mũi

Đường Phi Hổ (43 tuổi), đến từ huyện Khai Dương, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc, đã thực hiện màn biểu diễn thổi cùng lúc 12 bánh xe bằng mũi lập kỷ lục thế giới Guinness mới.