Động đất 6,4 độ Richter trên đảo du lịch Lombok ở Indonesia

SGGPO
Nhiều dư chấn liên tiếp sau động đất 6,4 độ Richter trên đảo du lịch nổi tiếng Lombok làm ít nhất 3 người chết, nhiều tòa nhà bị hư hại.

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS ) cho biết, trận động đất 6,4 độ Richter xảy ra lúc 6 giờ 47 sáng chủ nhật 29-7 có tâm chấn sâu 7 km cách phía Đông Bắc TP Mataram 49,5 km. Dư chấn 5,4 độ Richter nhanh chóng xảy ra gần một giờ sau đó ở cùng khu vực phía Bắc đảo Lombok.

Theo Trung tâm Địa chấn châu Âu - Địa Trung Hải (EMSC), cơ quan động đất châu Âu, trận động đất mạnh 6,5 độ Richter.

Cơ quan Giảm nhẹ Thảm họa Thiên tai Indonesia cho biết, ít nhất 3 người chết, nhiều tòa nhà bị hư hại.

Động đất 6,4 độ Richter trên đảo du lịch Lombok ở Indonesia ảnh 1 Cấp cứu người bị thương do động đất trên đảo du lịch Lombok ở Indonesia sáng 29-7-2018. ẢNH: REUTERS
Trận động đất cũng ảnh hưởng công viên quốc gia Mount Rinjani, một điểm đến leo núi nổi tiếng.

Truyền hình địa phương Metro TV cho biết, mọi người đang ngủ khi trận động đất xảy ra và họ nhanh chóng chạy ra khỏi nhà trong hoảng loạn. Hầu hết mọi người vẫn đang chờ đợi bên ngoài nhà của họ vì sợ còn dư chấn.

Cơ quan Địa vật lý và Khí tượng Indonesia cho biết ít nhất 11 dư chấn đã được ghi nhận.

Một trận động đất 6,4 độ Richter được xem là mạnh và có khả năng gây thiệt hại nghiêm trọng.

Lombok là đảo ở Đông Nam Indonesia, cách phía Đông đảo Bali khoảng 100 km.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Ghép bản đồ biển Chết từ 100.000 túi ni lông

Các học sinh tại Kathmandu, Nepal, mới đây đã tổ chức ghép tấm bản đồ biển Chết lớn nhất thế giới trên một tấm lưới dài khoảng 20m và cao 5m từ 100.000 túi ni lông nhằm nâng cao nhận thức về tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa trên đại dương toàn thế giới và kêu gọi mọi người hạn chế sử dụng túi ni lông.