Động đất khắp nơi

SGGP
Trong 2 ngày 6 và 7-1, Indonesia, Philippines, Iran, Peru đã xuất hiện 4 trận động đất cường độ 5 độ - 6,6 độ richter làm ít nhất 75 người bị thương. 

Động đất khắp nơi

Trưa 7-1, một trận động đất có cường độ 5,4 độ richter đã gây chấn động tỉnh Zamboanga del Norte, miền Nam Philippines. Theo Viện Địa chấn học và núi lửa Philippines, tâm chấn của trận động đất sâu 35km ở thị trấn Baliguian.

Rạng sáng cùng ngày, một trận động đất mạnh 6,6 độ richter đã làm rung chuyển khu vực cách TP Ternate thuộc quần đảo Molucca của Indonesia 174km về hướng Tây Tây Bắc. Theo Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ, tâm chấn của trận động đất nằm ở độ sâu 60,5km, không có đe dọa về sóng thần.

Tại Iran, ít nhất 75 người bị thương trong trận động đất có cường độ 5,9 richter ở miền Tây, gây chấn động TP Gilangharb ở tỉnh Kermanshah tối 6-1. Các đội cứu trợ và đánh giá tình hình của Hội Chữ thập đỏ Iran đã được cử tới khu vực thiên tai, triển khai công tác hỗ trợ.

Tại Peru, nhiều ngôi nhà đã bị tàn phá do một trận động đất với cường độ mạnh 5 độ richter đã xảy ra tại miền Nam nước này, gần biên giới với Bolivia. Tin cho biết trận động đất có tâm chấn ở độ sâu 18km, người dân sống quanh khu vực trên cảm nhận thấy cơn địa chấn ở cường độ vừa phải.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ đề nghị gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên tại Việt Nam

Tổng thống Mỹ đề nghị gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên tại Việt Nam

Ngày 13-1, tờ Yomiuri Shimbun của Nhật Bản dẫn lời các nguồn thạo tin cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề xuất tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh thứ 2 với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào giữa tháng 2 và đề nghị chọn Việt Nam là địa điểm tổ chức cuộc gặp này.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Băng tại Nam cực tan nhanh kỷ lục

Ngày 14-1, các nhà khoa học Mỹ cho biết, trong giai đoạn từ năm 1979 - 1990, tốc độ băng tan tại Nam cực là 40 tỷ tấn/năm. Nhưng trong giai đoạn từ năm 2009 - 2017, tốc độ tan băng đã tăng gấp 6 lần, lên tới 252 tỷ tấn/năm.