Động đất khắp nơi

SGGP
Trong 2 ngày 6 và 7-1, Indonesia, Philippines, Iran, Peru đã xuất hiện 4 trận động đất cường độ 5 độ - 6,6 độ richter làm ít nhất 75 người bị thương. 

Động đất khắp nơi

Trưa 7-1, một trận động đất có cường độ 5,4 độ richter đã gây chấn động tỉnh Zamboanga del Norte, miền Nam Philippines. Theo Viện Địa chấn học và núi lửa Philippines, tâm chấn của trận động đất sâu 35km ở thị trấn Baliguian.

Rạng sáng cùng ngày, một trận động đất mạnh 6,6 độ richter đã làm rung chuyển khu vực cách TP Ternate thuộc quần đảo Molucca của Indonesia 174km về hướng Tây Tây Bắc. Theo Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ, tâm chấn của trận động đất nằm ở độ sâu 60,5km, không có đe dọa về sóng thần.

Tại Iran, ít nhất 75 người bị thương trong trận động đất có cường độ 5,9 richter ở miền Tây, gây chấn động TP Gilangharb ở tỉnh Kermanshah tối 6-1. Các đội cứu trợ và đánh giá tình hình của Hội Chữ thập đỏ Iran đã được cử tới khu vực thiên tai, triển khai công tác hỗ trợ.

Tại Peru, nhiều ngôi nhà đã bị tàn phá do một trận động đất với cường độ mạnh 5 độ richter đã xảy ra tại miền Nam nước này, gần biên giới với Bolivia. Tin cho biết trận động đất có tâm chấn ở độ sâu 18km, người dân sống quanh khu vực trên cảm nhận thấy cơn địa chấn ở cường độ vừa phải.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Donald Trump gặp gỡ các nhà lãnh đạo vùng Carribe tại Florida             Ảnh: Washington Times

LHQ thừa nhận tác động tiêu cực khi trừng phạt Venezuela

Với 27 phiếu thuận, 5 phiếu trắng và 15 phiếu chống, Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc (LHQ) đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết mang tên “Những tác động tiêu cực của các biện pháp cưỡng bức đơn phương đối với việc hưởng thụ quyền con người”, do Caracas, đại diện cho Phong trào Không liên kết, đệ trình.


Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây