Động đất mạnh tại Iran khiến ít nhất 228 người thương vong

SGGPO
Một trận động đất mạnh 5,7 độ Richter, xảy ra ở tỉnh Bắc Khorasan, Iran đêm 13-5 (giờ địa phương, tức 1 giờ sáng 14-5 giờ Hà Nội) đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 3 người và làm bị thương  225 người. 

Một vụ động đất ở Iran. Ảnh: Trend.

Một vụ động đất ở Iran. Ảnh: Trend.

Theo hãng thông tấn bán chính thức ISNA của Iran, tâm chấn của trận động đất nằm ở 37,655 độ vĩ Bắc, 57,224 độ kinh Đông, ở độ sâu 11 km, tại khu vực Pish Qaleh, tỉnh Bắc Khorasan, cách thủ đô Tehran 800 km về phía Đông Bắc.
Ngay sau khi xảy ra động đất, Iran đã triển khai lực lượng cứu hộ tới hiện trường. Theo thông tin mới nhất, động đất đã gây mất điện, nước, khí đốt cũng như làm gián đoạn thông tin liên lạc trên diện rộng tại những khu vực bị ảnh hưởng. 

H. GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: SPUTNIK

Hơn 60 cuộc gọi dọa đánh bom đoàn xe của Tổng thống V.Putin

Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết chuyến thăm thành phố Saint Petersburg của Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 17-11 đã nhận được hơn 60 cuộc điện thoại đe dọa đánh bom. Sự việc khiến nhiều trung tâm mua sắm, trường học... phải sơ tán.  

Hồ sơ - tư liệu

Nga đang thoát khỏi đồng USD như thế nào?

Những năm gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã âm thầm thực hiện kế hoạch thoát khỏi đồng dollar Mỹ. Và theo các nhà phân tích, mặc dù đồng ruble Nga đang mất giá do ảnh hưởng cấm vận của Mỹ và EU, nhưng có vẻ như kế hoạch thoát USD đang được triển khai khá thuận lợi. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây