Đồng Nai: Bàn giao 6 cá thể khỉ về trung tâm cứu hộ

SGGP
Ngày 20-3, Trung tâm lâm nghiệp Biên Hòa (Đồng Nai) phối hợp với Hạt Kiểm lâm Biên Hòa tiến hành bàn giao 6 cá thể khỉ cho Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã Dầu Tiếng (thuộc Tổ chức Bảo tồn động vật hoang dã quốc tế WAR đóng tại tỉnh Bình Dương) để cứu hộ, chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên.

Đây là 6 cá thể khi do người dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai giao nộp cho Hạt Kiểm lâm Biên Hòa và Trung tâm lâm nghiệp Biên Hòa chăm sóc hơn 7 năm nay. Do đến thời điểm này, một số cá thể khỉ đã sinh con, trong khi kỹ thuật kiểm soát gen giữa các loài khỉ, cũng như muốn có môi trường sống tốt hơn cho cả khỉ mẹ lẫn khỉ con, nên Trung tâm Lâm nghiệp Biên Hòa và Hạt Kiểm lâm Biên Hòa đã bàn giao về cho Trung tâm cứu hộ với mong muốn các cá thể khỉ này sớm trở về môi trường tự nhiên vốn có để bảo vệ và duy trì nòi giống các loài khỉ.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Việc nhỏ từ bảng chỉ đường

Là khu vực kinh tế phát triển năng động, lại có những điểm tương đồng về văn hóa - xã hội, các tỉnh khu vực Đông Nam bộ đã nhận thức được tầm quan trọng của liên kết vùng trong phát triển kinh tế - xã hội, nhất là giao thông và du lịch. Dù vậy, dường như các tỉnh vẫn chỉ nói nhiều hơn làm, dù là những việc đơn giản như câu chuyện sau đây.

Quy hoạch

Quản lý chặt, công trình trái phép vẫn mọc lên

Thường thì khi người dân chỉ chở một xe cát và gạch để xây dựng trên thửa đất của mình cũng bị kiểm tra, lập biên bản (nếu vi phạm). Theo người dân, việc để mọc lên hàng loạt công trình trái phép, xây dựng kiên cố là rất khó lý giải, ngoại trừ có sự tiếp tay hoặc bảo kê từ cán bộ công quyền.

Tin buồn