Đồng Nai: Hơn 1.000 người hoàn lương được vay vốn không tính lãi

SGGP
Quỹ Doanh nhân với an ninh trật tự tỉnh Đồng Nai vừa tổ chức trao 360 triệu đồng cho 12 người hoàn lương trên địa bàn vay vốn sản xuất, kinh doanh để làm lại cuộc đời.

12 người được vay vốn đợt này đều là những người hoàn lương có hoàn cảnh khó khăn, rất cần sự hỗ trợ của các ban, ngành, tổ chức xã hội và chính quyền địa phương. Chính quyền và công an địa phương đã đề nghị hội đồng quản lý quỹ xét cho họ được vay vốn làm ăn để ổn định cuộc sống.

Theo thượng tá Nguyễn Văn Đàng, Phó trưởng Công an huyện Long Thành (Đồng Nai): “Việc Quỹ Doanh nhân với an ninh trật tự tỉnh Đồng Nai kịp thời trao vốn cho những người hoàn lương của huyện để có vốn làm ăn là một khích lệ rất lớn. Những hoạt động này sẽ có tác dụng lớn trong việc phòng ngừa tội phạm và góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương”.

Tính từ khi thành lập (năm 2010) đến nay, Quỹ Doanh nhân với an ninh trật tự tỉnh Đồng Nai đã vận động được số vốn hơn 19,5 tỷ đồng từ 466 doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh. Qua đó, hội đồng quản lý quỹ đã tổ chức hỗ trợ vốn vay (không tính lãi) cho hơn 1.000 người hoàn lương với số tiền quay vòng hơn 25 tỷ đồng.

 

NGUYÊN HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phong tỏa đèo Prenn vào thành phố Đà Lạt do cháy thực bì

Phong tỏa đèo Prenn vào thành phố Đà Lạt do cháy thực bì

Đến tối 16-2, lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng vẫn tiếp tục phong toả hiện trường, cấm phương tiện lưu thông hai chiều tại đèo Prenn, cửa ngõ thành phố Đà Lạt do một đám cháy thực bì kéo dài nhiều giờ.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hiện thực hóa đô thị sáng tạo phía Đông

Với vị trí và vai trò TPHCM lựa chọn địa bàn phía Đông với diện tích 22.000ha gồm 3 quận (2, 9 và Thủ Đức) để quy hoạch xây dựng đô thị sáng tạo là ý tưởng đúng đắn rất đáng trân trọng và cần ủng hộ. 

Tin buồn

Tin buồn Đồng chí NGUYỄN PHÚC THANH

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Đồng chí NGUYỄN PHÚC THANH, sinh ngày 25-6-1944