Đồng Nai thu hút FDI tăng mạnh

SGGP
Theo Sở KH-ĐT Đồng Nai, tổng vốn đăng ký cấp mới và dự án (DA) tăng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI trong tháng 1-2018 khoảng 62,2 triệu USD, tăng 50% so với cùng kỳ năm 2017 và  đạt 6,2 % kế hoạch năm. 
Trong đó, cấp mới 4 DA với tổng vốn 22,7 triệu USD; 3 DA điều chỉnh vốn với tổng vốn tăng thêm 39,5 triệu USD thuộc các nhà đầu tư đến từ châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore. Các DA đều phù hợp với chủ trương thu hút đầu tư của tỉnh, đó là thu hút có chọn lọc, ưu tiên công nghệ cao, lao động có tay nghề, DA có công nghiệp hỗ trợ, thân thiện môi trường...
Một số DA cấp mới tiêu biểu như của Công ty TNHH August Sports của All Wells International Co., LTD (British Virgin Islands) tại Khu công nghiệp (KCN) Tam Phước, vốn đầu tư đăng ký 5 triệu USD; Công ty TNHH Sản xuất toàn cầu Việt Nam của Jacon Investment Holdings Pte Limited (Singapore) tại KCN Nhơn Trạch 2 - Nhơn Phú, vốn đăng ký 2 triệu USD.
Hai DA tăng vốn tiêu biểu đó là của Công ty TNHH Henkel Adhesive Technologies Việt Nam (Hà Lan) tại KCN Biên Hòa 2 với vốn đăng ký tăng thêm trên 19,03 triệu USD và DA Công ty TNHH Inzi Vina của Hàn Quốc tại KCN Amata với vốn đăng ký tăng thêm 18 triệu USD.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Giá giữ xe tăng vọt ảnh hưởng đến đời sống người dân ở các chung cư                Ảnh: KIM HUYỀN

Vì sao giá giữ xe tăng gấp 5 lần?

Quyết định 35/2018 của UBND TPHCM bất ngờ quy định giá giữ xe tăng gấp 5 lần so với quy định cũ khiến cư dân toát mồ hôi, có nơi cư dân đòi giăng băng rôn phản đối chủ đầu tư chung cư. Trong khi lương tăng chưa đầy 10%/năm thì giá giữ xe chỉ trong vòng một năm rưỡi đã tăng… 500%! 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Thị trường căn hộ chung cư bước vào giai đoạn “giá mới”

Trong giai đoạn tới TPHCM chủ yếu ưu tiên các dự án chỉnh trang đô thị, hạn chế tối đa phát triển dự án chung cư mới tại khu vực nội thành. Điều này cũng có nghĩa thị trường chung cư sẽ thiết lập mặt bằng giá mới theo chiều hướng tăng lên...

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế