Đồng Nai thu hút FDI tăng mạnh

SGGP
Theo Sở KH-ĐT Đồng Nai, tổng vốn đăng ký cấp mới và dự án (DA) tăng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI trong tháng 1-2018 khoảng 62,2 triệu USD, tăng 50% so với cùng kỳ năm 2017 và  đạt 6,2 % kế hoạch năm. 
Trong đó, cấp mới 4 DA với tổng vốn 22,7 triệu USD; 3 DA điều chỉnh vốn với tổng vốn tăng thêm 39,5 triệu USD thuộc các nhà đầu tư đến từ châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore. Các DA đều phù hợp với chủ trương thu hút đầu tư của tỉnh, đó là thu hút có chọn lọc, ưu tiên công nghệ cao, lao động có tay nghề, DA có công nghiệp hỗ trợ, thân thiện môi trường...
Một số DA cấp mới tiêu biểu như của Công ty TNHH August Sports của All Wells International Co., LTD (British Virgin Islands) tại Khu công nghiệp (KCN) Tam Phước, vốn đầu tư đăng ký 5 triệu USD; Công ty TNHH Sản xuất toàn cầu Việt Nam của Jacon Investment Holdings Pte Limited (Singapore) tại KCN Nhơn Trạch 2 - Nhơn Phú, vốn đăng ký 2 triệu USD.
Hai DA tăng vốn tiêu biểu đó là của Công ty TNHH Henkel Adhesive Technologies Việt Nam (Hà Lan) tại KCN Biên Hòa 2 với vốn đăng ký tăng thêm trên 19,03 triệu USD và DA Công ty TNHH Inzi Vina của Hàn Quốc tại KCN Amata với vốn đăng ký tăng thêm 18 triệu USD.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Tỷ giá USD/VND giảm nhiệt, VN-Index tăng gần 11 điểm

Thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch ngày 17-7 đã ghi nhận phiên tăng giá thứ 4 liên tiếp với sự đóng góp của cổ phiếu (CP) nhiều nhóm ngành khiến thị trường bứt phá sau một thời gian dài giằng co. 

Thị trường

Giá thịt heo tăng, chất lượng không tăng

Giá thịt heo trên thị trường hiện nay rất cao do nhiều nông hộ giảm đàn dẫn đến thiếu cung - cầu. Vấn đề là, tuy giá cao nhưng người tiêu dùng lại không hưởng đúng “tiền nào của đó”, có nghĩa là giá thịt chưa tương ứng với chất lượng thịt, nhất là tiêu chí sạch và an toàn. 

Địa ốc

Bất động sản quận 2 tăng tốc nhờ hạ tầng đồng bộ

Bất động sản khu Đông Sài Gòn luôn là một trong hai thị trường sôi động nhất trên địa bàn TPHCM. Trong khi quận 9 sôi động nhờ mua đi bán lại các dự án đất nền thì quận 2 phát triển bền vững hơn nhờ các dự án nhà ở do các Tập đoàn bất động sản lớn đầu tư như Đất Xanh, Novaland, Keppel Land…

Nông nghiệp

Kết nối nhà sản xuất với đơn vị thu mua nông sản

Trung tâm Tư vấn và hỗ trợ nông nghiệp (Sở NN-PTNT TPHCM) vừa tổ chức buổi giao lưu, kết nối nhà sản xuất với đơn vị thu mua sản phẩm nông nghiệp nhằm cung cấp nông sản an toàn đến người tiêu dùng, cũng như đề xuất giải pháp tăng cường tiêu thụ nông sản. 

Thông tin kinh tế