Đồng Nai thu hút FDI tăng mạnh

SGGP
Theo Sở KH-ĐT Đồng Nai, tổng vốn đăng ký cấp mới và dự án (DA) tăng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI trong tháng 1-2018 khoảng 62,2 triệu USD, tăng 50% so với cùng kỳ năm 2017 và  đạt 6,2 % kế hoạch năm. 
Trong đó, cấp mới 4 DA với tổng vốn 22,7 triệu USD; 3 DA điều chỉnh vốn với tổng vốn tăng thêm 39,5 triệu USD thuộc các nhà đầu tư đến từ châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore. Các DA đều phù hợp với chủ trương thu hút đầu tư của tỉnh, đó là thu hút có chọn lọc, ưu tiên công nghệ cao, lao động có tay nghề, DA có công nghiệp hỗ trợ, thân thiện môi trường...
Một số DA cấp mới tiêu biểu như của Công ty TNHH August Sports của All Wells International Co., LTD (British Virgin Islands) tại Khu công nghiệp (KCN) Tam Phước, vốn đầu tư đăng ký 5 triệu USD; Công ty TNHH Sản xuất toàn cầu Việt Nam của Jacon Investment Holdings Pte Limited (Singapore) tại KCN Nhơn Trạch 2 - Nhơn Phú, vốn đăng ký 2 triệu USD.
Hai DA tăng vốn tiêu biểu đó là của Công ty TNHH Henkel Adhesive Technologies Việt Nam (Hà Lan) tại KCN Biên Hòa 2 với vốn đăng ký tăng thêm trên 19,03 triệu USD và DA Công ty TNHH Inzi Vina của Hàn Quốc tại KCN Amata với vốn đăng ký tăng thêm 18 triệu USD.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiện trường mới nhất xe du lịch bị tấn công tại Quảng Bình hôm 20-9

Côn đồ lại tấn công hàng loạt xe du lịch tới Quảng Bình

Ngày 21-9 một loạt các tài xế lái xe du lịch cho hãng xe Hưng Long (Hà Nội) đã có đơn gửi cơ quan chức năng huyện Quảng Ninh và Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) trình báo xe của họ bị côn đồ ném đá rất manh động, tấn công du khách đi tour.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Lạc quan với thị trường xuất khẩu cuối năm

Ngay khi Chính phủ Mỹ áp thuế 10% lên 5.800 mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc và có hiệu lực từ ngày 24-9, cộng với việc Bộ Thương mại Mỹ giảm thuế xuất khẩu đối với mặt hàng cá da trơn và tôm xuất khẩu từ Việt Nam, nhiều doanh nghiệp xuất khẩu trong nước đã chủ động đẩy mạnh hoạt động sản xuất nhằm tăng kim ngạch xuất khẩu vào quý cuối năm 2018.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế