Đồng Nai: Xử lý nghiêm các sai phạm trong xử lý chất thải rắn

SGGP
 Xử lý nghiêm trách nhiệm người đứng đầu, lãnh đạo phụ trách để xảy ra hạn chế, thiếu sót; đối với cán bộ, công chức, viên chức thuộc thẩm quyền quản lý theo phân cấp thì tiến hành kiểm điểm trách nhiệm, có hình thức xử lý theo quy định.

Tin liên quan

Bãi chôn lấp rác ở Khu xử lý chất thải (tại xã Quang Trung) của Công ty Sonadezi

Bãi chôn lấp rác ở Khu xử lý chất thải (tại xã Quang Trung) của Công ty Sonadezi

UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành văn bản số 9337/UBND yêu cầu giám đốc các sở Tài nguyên - Môi trường, Tài chính, Xây dựng, Y tế, Kế hoạch và Đầu tư; chủ tịch UBND các huyện Tân Phú, Vĩnh Cửu, Long Thành, Nhơn Trạch và Cẩm Mỹ tổ chức rà soát, xác định rõ trách nhiệm từng tập thể, cá nhân (bao gồm các trường hợp chuyển công tác, nghỉ việc, nghỉ hưu...) có liên quan đến sai phạm nêu tại Kết luận thanh tra số 7931/KL-UBND về việc thanh tra toàn diện xử lý chất thải rắn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
Theo đó, xử lý nghiêm trách nhiệm người đứng đầu, lãnh đạo phụ trách để xảy ra hạn chế, thiếu sót; đối với cán bộ, công chức, viên chức thuộc thẩm quyền quản lý theo phân cấp thì tiến hành kiểm điểm trách nhiệm, có hình thức xử lý theo quy định. Việc kiểm điểm trách nhiệm, hình thức xử lý phải tương xứng với tính chất, mức độ, hành vi sai phạm, không thực hiện qua loa, đùn đẩy trách nhiệm, bảo đảm đúng đối tượng theo quy định. 
UBND tỉnh Đồng Nai cũng giao Sở Nội vụ theo dõi, đôn đốc và hướng dẫn các đơn vị thực hiện kiểm điểm trách nhiệm theo quy định pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức; tổng hợp kết quả xử lý, kiểm điểm trách nhiệm của các đơn vị, địa phương báo cáo UBND tỉnh. Giao thanh tra tỉnh phối hợp, cung cấp hồ sơ tài liệu có liên quan đến tập thể, cá nhân sai phạm theo kết luận thanh tra để công tác kiểm điểm trách nhiệm bảo đảm đúng đối tượng. 
Thời gian kiểm điểm và xử lý trách nhiệm phải hoàn thành trong tháng 10-2017.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Hạn chế phát triển đô thị ở vùng đất thấp

Triều cường vào những tháng cuối năm đã gây ngập nặng nhiều khu dân cư ở các vùng trũng, thấp của TPHCM như quận 7, quận 2, Bình Thạnh, Gò Vấp, huyện Nhà Bè… Vẫn biết, đây là đợt triều cường lớn với mực nước dâng tới 1,67m, nhưng qua điều này cho thấy, việc chống ngập tại các vùng không đơn giản… 

Phát triển bền vững

Văn hóa - Giá trị cốt lõi của doanh nghiệp

Từ thành công của chương trình “Satra vì biển đảo quê hương”, Tổng công ty Thương mại Sài Gòn (Satra) vừa ký kết kế hoạch hợp tác toàn diện với Đảng ủy và Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân. Thời gian ký kết kéo dài đến năm 2020.

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Năm 2018, thuế nhập khẩu giảm sâu: Sức ép lên doanh nghiệp nội địa

Theo Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA), lộ trình cắt giảm thuế quan vào năm 2018 sẽ có khoảng 7% số dòng thuế, tương đương 687 mặt hàng, trong đó có nhiều mặt hàng trọng yếu sẽ được xóa bỏ thuế khi giao thương từ các nước ASEAN. Đó là sự thay đổi lớn với thị trường trong nước, đòi hỏi doanh nghiệp phải nhanh nhạy và có chiến lược thích ứng để cạnh tranh với hàng nhập khẩu.