Đồng Tháp: 4.540 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

(SGGP).- Theo thông tin từ UBND tỉnh Đồng Tháp, trong năm 2014 toàn tỉnh đã huy động hơn 4.540 tỷ đồng từ nhiều nguồn khác nhau để thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Qua đó, có 5 xã là Hòa An (TP Cao Lãnh), Bình Thạnh (huyện Cao Lãnh), Định Yên (huyện Lấp Vò), Mỹ Đông và Thanh Mỹ (huyện Tháp Mười) đã đạt chuẩn xã nông thôn mới. Có 18 xã cơ bản đạt chuẩn, 84 xã đạt từ 10-15 tiêu chí, 12 xã còn lại đạt từ 7-9 tiêu chí. Thu nhập bình quân đầu người ở khu vực nông thôn đạt 26,8 triệu đồng, tăng gấp 1,6 lần so năm 2011.

Theo ông Nguyễn Văn Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, phong trào xây dựng nông thôn mới đã và đang lan tỏa rộng khắp và được đông đảo người dân đồng tình ủng hộ. Qua phong trào này đã có rất nhiều hộ tự nguyện hiến đất xây dựng đường giao thông, trường học, đê bao, cống đập; đóng góp kinh phí xây cầu nông thôn, nhà tình nghĩa, hỗ trợ nhau trong sản xuất, giúp người nghèo vươn lên trong cuộc sống - thắt chặt thêm tinh thần đoàn kết tình làng nghĩa xóm…

HUỲNH LỢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiện trường mới nhất xe du lịch bị tấn công tại Quảng Bình hôm 20-9

Côn đồ lại tấn công hàng loạt xe du lịch tới Quảng Bình

Ngày 21-9 một loạt các tài xế lái xe du lịch cho hãng xe Hưng Long (Hà Nội) đã có đơn gửi cơ quan chức năng huyện Quảng Ninh và Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) trình báo xe của họ bị côn đồ ném đá rất manh động, tấn công du khách đi tour.