Đồng Tháp: 4.540 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

(SGGP).- Theo thông tin từ UBND tỉnh Đồng Tháp, trong năm 2014 toàn tỉnh đã huy động hơn 4.540 tỷ đồng từ nhiều nguồn khác nhau để thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Qua đó, có 5 xã là Hòa An (TP Cao Lãnh), Bình Thạnh (huyện Cao Lãnh), Định Yên (huyện Lấp Vò), Mỹ Đông và Thanh Mỹ (huyện Tháp Mười) đã đạt chuẩn xã nông thôn mới. Có 18 xã cơ bản đạt chuẩn, 84 xã đạt từ 10-15 tiêu chí, 12 xã còn lại đạt từ 7-9 tiêu chí. Thu nhập bình quân đầu người ở khu vực nông thôn đạt 26,8 triệu đồng, tăng gấp 1,6 lần so năm 2011.

Theo ông Nguyễn Văn Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, phong trào xây dựng nông thôn mới đã và đang lan tỏa rộng khắp và được đông đảo người dân đồng tình ủng hộ. Qua phong trào này đã có rất nhiều hộ tự nguyện hiến đất xây dựng đường giao thông, trường học, đê bao, cống đập; đóng góp kinh phí xây cầu nông thôn, nhà tình nghĩa, hỗ trợ nhau trong sản xuất, giúp người nghèo vươn lên trong cuộc sống - thắt chặt thêm tinh thần đoàn kết tình làng nghĩa xóm…

HUỲNH LỢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Everton - Man United 4-0: Richarlison, Sigurdsson, Digne, Walcott gieo sầu HLV Solskjaer

Everton - Man United 4-0: Richarlison, Sigurdsson, Digne, Walcott gieo sầu HLV Solskjaer

Chuyến hành quân "đáng quên" của Man United đến sân Goodison Park khi Quỷ đỏ chơi lép vế trước chủ nhà Everton. Phút 13, Richarlison tung người móc bóng, mở màn cơn ác mộng cho đoàn quân HLV Solskjaer và 3 bàn tiếp theo của Sigurdsson, Digne, Walcott khiến MU bất lợi lớn trong cuộc đua tốp 4 khi giậm chân tại chỗ ở vị trí thứ 6 với 64 điểm.