Đồng Tháp: 50 Mẹ được tặng danh hiệu “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng”

SGGPO

Ngày 26-4, tỉnh Đồng Tháp long trọng tổ chức lễ trao tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” cho 50 Mẹ. Tính đến thời điểm này, toàn tỉnh Đồng Tháp có 1.903 Mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng”.

Đồng Tháp: 50 Mẹ được tặng danh hiệu “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” ảnh 1 Ông Nguyễn Tôn Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp trao tặng bằng công nhận cho Mẹ Võ Thị Tư  (ngụ xã Ba Sao, huyện Cao Lãnh). ẢNH: NHƯ Ý
Ông Nguyễn Tôn Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Đồng Tháp khẳng định: Sự cống hiến, hy sinh của các Mẹ là vô cùng cao quý. Việc phong tặng và truy tặng danh hiệu “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” thể hiện ý Đảng, lòng dân, sự ghi nhận của tổ quốc đối với sự hy sinh của các Mẹ.

Nhiều năm qua, cùng với cả nước, tỉnh Đồng Tháp luôn quan tâm, chăm sóc, phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam anh hùng. Trong thời gian tới, tỉnh tiếp tục chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền địa phương, rà soát những trường hợp đủ điều kiện để trình cấp có thẩm quyền phong tặng hoặc truy tặng danh hiệu “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng”.

Tỉnh Đồng Tháp cũng kêu gọi các tổ chức, cơ quan, đoàn thể và nhân dân trong tỉnh… thường xuyên chăm lo, thể hiện trách nhiệm đối với những người có công với cách mạng. Đồng thời, mong muốn các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách luôn phát huy truyền thống cách mạng, động viên con cháu tham gia tích cực các phong trào tại địa phương, làm giàu chính đáng, góp phần xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển… 

NHƯ Ý- NGUYỄN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Cô thủ lĩnh miệt ruộng đồng

Năng động, biết nghĩ, dám làm là những lời nhận xét mọi người dành cho Nguyễn Thị Thu Diễm, Bí thư Đoàn phường Long Phước (quận 9, TPHCM). Với vai trò thủ lĩnh thanh niên phường, Thu Diễm đã đưa ra nhiều hoạt động hấp dẫn để thu hút các bạn trẻ tham gia cống hiến. 

Xây dựng Đảng

Gỡ khó để người lao động tận tâm với công việc

Liên tục nhận được đơn nghỉ việc của công nhân, Đảng ủy và Ban giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TPHCM (Citenco) tìm hiểu nguyên nhân. Từ đó, Citenco thực hiện nhiều giải pháp giữ chân người lao động (NLĐ), để họ gắn bó hơn với công việc, làm đẹp thành phố.

Việt Nam và Thế giới

Thủy điện Trị An: Dấu ấn tình hữu nghị Việt - Nga

Ngày 18-6, tại Nhà máy thủy điện Trị An (huyện Vĩnh Cửu), UBND tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với lãnh sự quán Nga tại TPHCM tổ chức chương trình “Thủy điện Trị An - Dấu ấn tình hữu nghị Việt - Nga”. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên bang Nga.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính