Đồng Tháp: 50 Mẹ được tặng danh hiệu “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng”

SGGPO

Ngày 26-4, tỉnh Đồng Tháp long trọng tổ chức lễ trao tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” cho 50 Mẹ. Tính đến thời điểm này, toàn tỉnh Đồng Tháp có 1.903 Mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng”.

Đồng Tháp: 50 Mẹ được tặng danh hiệu “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” ảnh 1 Ông Nguyễn Tôn Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp trao tặng bằng công nhận cho Mẹ Võ Thị Tư  (ngụ xã Ba Sao, huyện Cao Lãnh). ẢNH: NHƯ Ý
Ông Nguyễn Tôn Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Đồng Tháp khẳng định: Sự cống hiến, hy sinh của các Mẹ là vô cùng cao quý. Việc phong tặng và truy tặng danh hiệu “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” thể hiện ý Đảng, lòng dân, sự ghi nhận của tổ quốc đối với sự hy sinh của các Mẹ.

Nhiều năm qua, cùng với cả nước, tỉnh Đồng Tháp luôn quan tâm, chăm sóc, phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam anh hùng. Trong thời gian tới, tỉnh tiếp tục chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền địa phương, rà soát những trường hợp đủ điều kiện để trình cấp có thẩm quyền phong tặng hoặc truy tặng danh hiệu “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng”.

Tỉnh Đồng Tháp cũng kêu gọi các tổ chức, cơ quan, đoàn thể và nhân dân trong tỉnh… thường xuyên chăm lo, thể hiện trách nhiệm đối với những người có công với cách mạng. Đồng thời, mong muốn các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách luôn phát huy truyền thống cách mạng, động viên con cháu tham gia tích cực các phong trào tại địa phương, làm giàu chính đáng, góp phần xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển… 

NHƯ Ý- NGUYỄN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân mong muốn tìm cách phát triển TPHCM nhanh, bền vững

Theo đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TPHCM, chuyến công tác này là một trong những nỗ lực của TPHCM nhằm thu hút đầu tư, học hỏi kinh nghiệm của nước bạn về quản trị hạ tầng đô thị, hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, dạy nghề. Cùng đó là việc trao đổi kinh nghiệm về xây dựng thành phố thông minh, trí tuệ nhân tạo; chia sẻ thông tin, cơ hội với các nhà đầu tư cùng tham gia vào những nhiệm vụ hệ trọng đã nêu.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những lần đầu đáng nhớ

Trong một hành trình mà phần lớn là những người lần đầu đến với quê Bác, đến với Hà Tĩnh mình thương, với quê hương của hò khoan Lệ Thủy, tình cảm ấy dễ gì đong đếm được. Và chúng tôi đã có những ngày đáng nhớ như thế… 

Xây dựng Đảng

Công khai kết quả kiểm tra, thanh tra, giám sát

Lần đầu tiên, TPHCM có chương trình kiểm tra, thanh tra, giám sát của toàn hệ thống chính trị. Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM cũng yêu cầu công khai kết quả kiểm tra, thanh tra, giám sát bằng hình thức thích hợp. Về lâu dài, thành phố sẽ xây dựng dữ liệu điện tử để đạt hiệu quả hơn trong việc công khai.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Cải cách hành chính chưa tác động đến tăng trưởng

Việc đánh giá về hiệu quả công tác CCHC chưa mang tính định lượng trên cơ sở các lĩnh vực về kinh tế - xã hội, sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp. Từ đó, chưa thấy sự tác động của CCHC đến tăng trưởng kinh tế, chăm lo đời sống nhân dân, giảm thiểu chi phí, thời gian đi lại, sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp.