Đồng Tháp trong top đầu về chỉ số năng lực cạnh tranh

SGGPO
  Đây là năm thứ 10 liên tiếp, Đồng Tháp nằm trong top 5 tỉnh, thành phố có chất lượng điều hành kinh tế xuất sắc của cả nước.

Các doanh nghiệp nước ngoài tìm hiểu về thế mạnh nông nghiệp của Đồng Tháp để đầu tư. Ảnh: NGỌC DÂN

Các doanh nghiệp nước ngoài tìm hiểu về thế mạnh nông nghiệp của Đồng Tháp để đầu tư. Ảnh: NGỌC DÂN

Chiều 22-3, ông Nguyễn Văn Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết: “Theo bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2017, vừa được công bố, thì Đồng Tháp tiếp tục duy trì top 3 cả nước (đứng thứ 3), dẫn đầu khu vực ĐBSCL và lập kỷ lục 10 năm liên tiếp nằm trong top 5 tỉnh, thành phố có chất lượng điều hành kinh tế xuất sắc của cả nước. Lần này, tỉnh có đến 6/10 chỉ số được tăng điểm, trong đó nhiều chỉ số dẫn đầu cả nước. Điều này cho thấy, cộng đồng doanh nghiệp tin tưởng và đánh giá Đồng Tháp có môi trường đầu tư, kinh doanh thuộc nhóm tốt nhất Việt Nam trong nhiều năm liền. Đây là niềm vinh dự và là động lực để Đồng Tháp nỗ lực nhiều hơn nữa trong thời gian tới”.

Theo ông Nguyễn Văn Dương, để đạt được kết quả như hôm nay là nhờ sự chuẩn bị, tích lũy kinh nghiệm từ nhiều năm liên tục. Đồng Tháp thực hiện nhất quán chủ trương đồng hành cùng doanh nghiệp và chủ trương này đã thực sự lan tỏa, đi vào cuộc sống, tạo mối quan hệ giữa chính quyền và doanh nghiệp ngày càng gần nhau hơn; tỉnh thường xuyên nắm bắt các hoạt động của doanh nghiệp và tháo gỡ kịp thời những khó khăn mỗi khi doanh nghiệp gặp phải. Với phương châm hành động “Giảm quyền lực, tăng trách nhiệm, chia sẻ khó khăn” với doanh nghiệp và nhà đầu tư… Thời gian qua Đồng Tháp tập trung cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, xây dựng chính quyền thân thiện, đồng hành cùng doanh nghiệp nhằm tạo điều kiện thuận lợi, giải quyết nhanh chóng các thủ tục hành chính về triển khai các dự án đầu tư trên địa bàn.

Đồng Tháp đang đặt mục tiêu phát triển kinh tế, khai thác tối đa nguồn lực, tiềm năng, tài nguyên bản địa, tạo môi trường tốt hơn, thu hút nhiều hơn các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đầu tư. Bên cạnh đó, đẩy mạnh chương trình khởi nghiệp với mục tiêu hỗ trợ, tư vấn khởi sự doanh nghiệp và lập nghiệp; hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới, sáng tạo, hoạt động phù hợp với yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế, tăng số lượng doanh nghiệp thành lập và hoạt động hiệu quả.

“Đồng Tháp cam kết đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp trên bước đường phát triển tại quê hương đất Sen hồng. Luôn xem thành công của mỗi doanh nghiệp là thành công của chính mình. Mọi khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp sẽ được tỉnh tìm cách tháo gỡ kịp thời và hiệu quả nhất; bảo đảm các điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp hoạt động…”- ông Nguyễn Văn Dương khẳng định.

VĂN KHƯƠNG- NGỌC DÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nữ bác sĩ nhân ái


Thái độ làm việc ân cần, tận tâm khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, nữ bác sĩ chuyên khoa 2 Từ Kim Thanh (36 tuổi), Phó Trưởng khoa Thận nhân tạo Bệnh viện Quận 2 (TPHCM), luôn được bệnh nhân và đồng nghiệp tin yêu, quý trọng.

Xây dựng Đảng

Quận Thủ Đức trao Huy hiệu Đảng cho 120 đảng viên

Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 – 3-2-2019), ngày 30-1, Quận ủy quận Thủ Đức (TPHCM) đã tổ chức trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 3-2-2019 cho các đảng viên cao tuổi Đảng.

Việt Nam và Thế giới

Tinh thần Việt Nam ở Nam Sudan

“Lá cờ đỏ sao vàng chúng tôi mang theo đã tung bay trên bầu trời Bentiu, Nam Sudan, với rất nhiều cảm xúc. Hướng về cờ Tổ quốc, hát quốc ca trên đất nước bạn, nhắc nhở chúng tôi về nhiệm vụ hiện tại. Chúng tôi đã và đang hết mình thực hiện lời hứa trước lúc lên đường, vì nước bạn. Và chúng tôi luôn nhớ rằng: Tổ quốc ở sau lưng...”

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới