Dòng vốn đầu tư từ Hàn Quốc và Nhật Bản tăng

SGGP
Theo Ban quản lý khu chế xuất, khu công nghiệp TPHCM (Hepza), tình hình thu hút đầu tư tại TPHCM có những tín hiệu rất tích cực. 
Chỉ trong tuần đầu tiên của năm mới, Hepza đã nhận được nhiều yêu cầu đến TPHCM tìm hiểu đầu tư của các đoàn doanh nghiệp (DN) châu Âu. Lĩnh vực được quan tâm nhiều nhất là bất động sản, năng lượng sạch, xây dựng…
Bộ Công thương cũng cho biết, dòng chảy vốn đầu tư Hàn Quốc vào Việt Nam tiếp tục tăng mạnh. Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc đã làm việc với Bộ Công thương Việt Nam để thảo luận một số nội dung hợp tác trong các lĩnh vực xây dựng nhà máy điện, dầu khí, năng lượng tái tạo, quản lý an toàn năng lượng, phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ, ô tô, dệt may, hệ thống phân phối và logistics, thúc đẩy xuất khẩu hàng nông thủy sản và thực phẩm chế biến của Việt Nam vào thị trường Hàn Quốc.
Theo đà này, kim ngạch xuất nhập khẩu hai chiều của hai nước sẽ lên 100 tỷ USD vào năm 2020. Hàn Quốc hiện là nước đứng đầu về số dự án đầu tư vào Việt Nam với 1.287 dự án, tổng vốn được cấp phép lên tới gần 7,7 tỷ USD. 
Một tín hiệu rất vui khác từ đầu năm, đó là công bố từ ông Takimoto Koji, Trưởng đại diện Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (Jetro) tại Việt Nam: Đó là qua khảo sát tình hình hoạt động của 652/2.540 DN Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam, cho thấy có đến 88% DN Nhật kinh doanh có lãi.
Do vậy, hơn 70% DN được hỏi ý kiến cũng khẳng định sẽ mở rộng quy mô đầu tư kinh doanh, sản xuất tại Việt Nam trong năm 2018. Jetro cũng đưa ra dự báo, làn sóng đầu tư của DN Nhật Bản liên quan đến lĩnh vực phân phối, bán lẻ, thị trường bất động sản và chế biến lương thực thực phẩm sẽ tiếp tục đổ bộ mạnh mẽ vào thị trường Việt Nam trong thời gian tới. 

PHÙNG VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Lợi nhuận quý II của VPBank tăng 34% so với cùng kỳ

Ngày 20-7, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cho biết, trong quý II/2018, với tổng doanh thu tăng 28% và lợi nhuận tăng 34% so với cùng kỳ, tiếp tục duy trì đà tăng trưởng của một trong những ngân hàng hiệu quả nhất.

Thị trường

Sacombank-SBJ ra mắt thương hiệu quà tặng kim hoàn SBJ

Ngày 19-7-2018, Công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá Quý Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank-SBJ) - thành viên của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), chính thức ra mắt Thương hiệu quà tặng Kim Hoàn SBJ. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Bình Phước: Giải bài toán “đói” nguyên liệu cho ngành điều

Vụ thu hoạch điều tại tỉnh Bình Phước năm 2018 vừa kết thúc nhưng ngành điều nơi đây không vui vì sản lượng thu hoạch vẫn thấp, không đạt được như kỳ vọng. Tính đến tháng 5 - 2018, toàn tỉnh thu được 87.132 tấn, bằng 90% cùng kỳ niên vụ 2016 - 2017. 

Thông tin kinh tế