Đồng xu cổ 2.000 năm tuổi

SGGP
Trong một chuyến đi dã ngoại ở vùng Samaria (Bờ Tây), một học sinh đã phát hiện đồng xu cổ quý hiếm có từ thời vua Herod Agrippa trị vì cách đây 2000 năm, tại khu vực này. 

Đồng xu cổ 2.000 năm tuổi

Theo giới nghiên cứu khảo cổ Israel, một mặt của đồng xu được khắc hình 3 bông lúa và  mặt còn lại khắc hình chiếc long sàng với dòng chữ “Vua Agrippa” xung quanh. Đồng xu đã được bàn giao lại cho đơn vị phụ trách nghiên cứu về khảo cổ của Cơ quan quản lý dân sự Israel.

Theo đơn vị trên, đồng xu sẽ được đưa vào bộ sưu tập các đồ vật quý hiếm của Cơ quan quản lý cổ vật Israel.

 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Người khiếm thị đầu tiên tự vượt Thái Bình Dương

Ngày 20-4, ông Mitsuhiro Iwamoto, 52 tuổi, thủy thủ khiếm thị người Nhật Bản đã cập cảng tại Fukushima cùng chiếc thuyền dài 12m sau hành trình khoảng 14.000km, kéo dài 2 tháng, xuất phát từ bang California, Mỹ.