Đồng xu kỷ niệm 100 năm ngày Tiệp Khắc cũ ra đời

SGGP
Đánh dấu kỷ niệm 100 năm ngày thành lập nước Tiệp Khắc trước đây, Ngân hàng Trung ương Czech sẽ phát hành 3 đồng tiền xu lưu niệm trị giá 20 korun khắc chân dung của những nhà lập quốc...

Đồng xu kỷ niệm 100 năm ngày Tiệp Khắc cũ ra đời

Đánh dấu kỷ niệm 100 năm ngày thành lập nước Tiệp Khắc trước đây (nay là hai nước CH Czech và Slovakia, 28-10-1918 - 28-10-2018), Ngân hàng Trung ương Czech sẽ phát hành 3 đồng tiền xu lưu niệm trị giá 20 korun khắc chân dung của những nhà lập quốc gồm Tomáš Garrigue Masaryk, Edvard Benes và Milan Rastislav Stefanik.

Đồng xu cùng mệnh giá đã lưu hành từ trước có hình ảnh Hoàng tử Vaclav trên lưng ngựa.

Đây không chỉ là một đồng tiền lưu niệm mà là đồng tiền Czech hợp pháp và có thể được sử dụng để thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ, có thể đổi được tiền xu và tiền giấy Czech khác tại các chi nhánh địa phương của Ngân hàng Trung ương.    

 

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát khẩu trang cho người vô gia cư ở New Delhi

Chính quyền New Delhi (Ấn Độ) thông báo sẽ phát khẩu trang cotton cho những người vô gia cư ở thành phố này để ngăn khói bụi. Dự kiến, khoảng 10.000 chiếc khẩu trang sẽ đưa đến tay nhiều gia đình không có chỗ ở, phụ nữ, bệnh nhân và trẻ em, khi mức ô nhiễm tăng cao.