Đợt “di cư” của hơn 54 triệu người Mỹ

SGGP
Các sân bay đông nghẹt người, những hàng dài xe nối đuôi nhau trên các đường cao tốc với hàng chục triệu lượt người di chuyển đã đánh dấu đợt “di cư” lớn nhất trong năm của nước Mỹ dịp nghỉ lễ Tạ ơn 2018.

Đợt “di cư” của hơn 54 triệu người Mỹ

Dịp lễ Tạ ơn năm nay từ ngày 21 đến 26-11. Ước tính, khoảng 54,3 triệu lượt người dân Mỹ sẽ tham gia giao thông, tăng 4,8% so với năm ngoái. Trong đó, khoảng 48,5 triệu lượt người Mỹ sẽ sử dụng phương tiện đường bộ để di chuyển, số còn lại sẽ lựa chọn máy bay, đường sắt và một số phương tiện giao thông khác.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát minh robot mới di chuyển không cần GPS

Phát minh robot mới di chuyển không cần GPS

Lấy cảm hứng từ loài kiến sa mạc, các nhà khoa học tại Trung tâm Nghiên cứu khoa học quốc gia Pháp (CNRS) và Đại học Aix-Marseille vừa phát minh một loại robot thế hệ mới, mang tên AntBot, có thể di chuyển mà không cần đến hệ thống định vị (GPS). 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Jakarta có tàu điện ngầm

Jakarta sẽ có hệ thống tàu điện ngầm cao tốc mới và Chính phủ Indonesia hy vọng đây sẽ là bước đầu tiên trên con đường giải tỏa cơn ác mộng tắc nghẽn giao thông của Jakarta.