Đợt “di cư” của hơn 54 triệu người Mỹ

SGGP
Các sân bay đông nghẹt người, những hàng dài xe nối đuôi nhau trên các đường cao tốc với hàng chục triệu lượt người di chuyển đã đánh dấu đợt “di cư” lớn nhất trong năm của nước Mỹ dịp nghỉ lễ Tạ ơn 2018.

Đợt “di cư” của hơn 54 triệu người Mỹ

Dịp lễ Tạ ơn năm nay từ ngày 21 đến 26-11. Ước tính, khoảng 54,3 triệu lượt người dân Mỹ sẽ tham gia giao thông, tăng 4,8% so với năm ngoái. Trong đó, khoảng 48,5 triệu lượt người Mỹ sẽ sử dụng phương tiện đường bộ để di chuyển, số còn lại sẽ lựa chọn máy bay, đường sắt và một số phương tiện giao thông khác.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Rượu whisky không cồn

Rượu whisky không cồn

Các nhà khoa học Pháp thuộc công ty khởi nghiệp Arkay đã phát triển và cho ra đời rượu whisky không cồn, có thể uống thỏa thích ngay cả khi người dùng ngồi sau tay lái. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc chuyển hướng kế hoạch “Made in China 2025”


Chính phủ Trung Quốc vừa có hành động bất ngờ khi yêu cầu các chính quyền địa phương ngừng theo đuổi kế hoạch “Made in China 2025”. Phải chăng Trung Quốc đang thay đổi chiến lược phát triển ngành công nghiệp chế tạo?

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Lịch in hình Tổng thống Putin cháy hàng ở Nhật

Bộ lịch năm 2019 với những hình ảnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin đang gây sốt ở Nhật Bản. Doanh số bán lịch in hình ông Putin được chuỗi cửa hàng Loft của Nhật Bản cung cấp đã vượt doanh số của tất cả loại lịch in hình những người nổi tiếng khác, kể cả những người nổi tiếng của Nhật Bản.