Đốt thành công khối u xơ tử cung to như trứng ngỗng

(SGGP).- Ngày 15-2, Bệnh viện Quốc tế Phúc An Khang cho biết vừa đốt thành công khối u xơ tử cung hiếm gặp to tới 15cm (tương đương quả trứng ngỗng) cho một phụ nữ.

Đó là chị N.K.H. (38 tuổi, ngụ Bến Tre), bị u xơ tử cung đã hơn 8 năm qua, đã khám nhiều nơi và được tư vấn phẫu thuật cắt bỏ u xơ tử cung, nhưng do nhiều khả năng sau phẫu thuật không thể sinh con nên chị H. lưỡng lự. Sau 4 giờ thực hiện phương pháp điều trị bảo tồn không cần phẫu thuật MRI-HIFU bằng sóng siêu âm hội tụ, các bác sĩ đã đốt thành công khối u xơ tử cung mà không để lại di chứng, bệnh nhân xuất viện trong ngày.

LÂM TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gia tăng bệnh về mắt, cảnh báo những sai lầm khi chăm sóc mắt

Gia tăng bệnh về mắt, cảnh báo những sai lầm khi chăm sóc mắt

Số người mắc bệnh về mắt có chiều hướng gia tăng do thời tiết đang vào giai đoạn trời nóng, nồm ẩm cùng với đó là ô nhiễm khói bụi khiến nhiều người mắt bị dị ứng mắt, viêm kết mạc dị ứng và viêm kết mạc cơ địa. Đáng lưu ý, không ít bệnh về mắt hay chấn thương mắt có thể để lại hậu quả lâu dài, nguy hại nếu như người bệnh sai lầm trong việc chăm sóc mắt, hay tự mua thuốc điều trị.

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM khám và tư vấn răng miệng miễn phí

Nhằm hưởng ứng Ngày Sức khỏe răng miệng thế giới (20-3) và tăng cường công tác tuyên truyền, chăm sóc sức khỏe răng miệng cho gia đình, sáng nay 20-3, Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM phối hợp với nhãn hàng kem đánh răng P/S tổ chức Tháng chào mừng với thông điệp "Hãy nói A: Hành động cho sức khỏe răng miệng".

Tư vấn dinh dưỡng

Dinh dưỡng không hợp lý, bệnh không lây nhiễm gia tăng

Việt Nam đang đối mặt sự gia tăng của nhiều bệnh không lây nhiễm có nguyên nhân chủ yếu là do chế độ dinh dưỡng không hợp lý, ăn nhiều đồ ngọt, nhiều muối, ít rau xanh, trái cây và lười vận động. 

Thuốc