Dự án nhà ở Hưng Phát Green Star xây dựng không phép

SGGP
Ngày 14-6, trao đổi với phóng viên Báo SGGP, một cán bộ của Sở Xây dựng TPHCM cho biết, việc xây dựng dự án nhà ở Hưng Phát Green Star, tại phường Phú Mỹ, quận 7, do Công ty cổ phần Đầu tư bất động sản Hưng Lộc Phát làm chủ đầu tư, là không phép, sai quy định của pháp luật. 

Dự án Hưng Phát Green Star xây dựng không phép

Dự án Hưng Phát Green Star xây dựng không phép

Theo đó, hiện nay dự án mới chỉ được phê duyệt 1/500, nhưng chưa chuyển mục đích sử dụng đất, chưa đóng tiền sử dụng đất, chưa có quyết định giao đất mà chủ đầu tư tổ chức thi công là trái pháp luật. Bởi vì, theo Luật Xây dựng năm 2014, Nghị định 59, Thông tư 18 và Thông tư 15, đối với nhà ở thấp tầng, dưới 7 tầng và dưới 500m² sẽ được miễn giấp phép xây dựng nhưng phần hạ tầng kỹ thuật phải được cấp phép để đầu tư xây dựng theo quy hoạch được duyệt.

Trước đó, UBND quận 7 đã tổ chức kiểm tra công tác thi công xây dựng dự án Hưng Phát Green Star, đồng thời lập biên bản yêu cầu công trình ngừng thi công. Biên bản làm việc nêu rõ, dự án chưa được UBND TPHCM giao đất; chưa hoàn tất thủ tục chuyển quyền sử dụng đất; chưa đóng tiền sử dụng đất; chưa được cấp giấy phép xây dựng nhưng chủ đầu tư đã xây dựng khu nhà ở thấp tầng của dự án. Cụ thể, chủ đầu tư đã thi công trên 6 lô đất nhà liên kế gồm: LK1, LK2, LK3, LK4, LK5, LK6, trong đó các lô đất liên kế 3, 4, 5 (xây dựng 1 hầm + 1 trệt + 2 lầu, tầng kỹ thuật), liên kế 1, 2, 6 (xây dựng 1 trệt + 2 lầu, tầng kỹ thuật); chủ đầu tư đã xây dựng xong hồ điều hòa; đang xây dựng đường giao thông; đang thi công ép cọc thử tải khối chung cư 27 tầng. Vì chưa đảm bảo đầy đủ pháp lý của dự án nên Phòng Quản lý đô thị quận 7, Thanh tra địa bàn, UBND phường Phú Mỹ đã lập biên bản yêu cầu Công ty Hưng Lộc Phát ngừng thi công dự án, hoàn chỉnh pháp lý trong vòng 60 ngày.

Dự án Hưng Phát Green Star có tổng diện tích phù hợp với quy hoạch là 52.684,6m², gồm có 111 căn nhà liên kế, 2 block nhà chung cư cao 27 tầng. Mặc dù thủ tục chưa hoàn tất nhưng chủ đầu tư đã đưa vào kinh doanh, theo các nhân viên môi giới, nhà cao tầng và thấp tầng đều bán hết từ năm ngoái, chủ đầu tư thi công để kịp giao nhà theo tiến độ cam kết với khách hàng…

LƯƠNG THIỆN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh báo 9 dự án “ma” tại Bình Tân

Cảnh báo 9 dự án “ma” tại Bình Tân

Qua kiểm tra, rà soát, hiện nay quận Bình Tân có 9 khu đất qua thông tin quảng cáo là dự án đất nền, nhà ở nhưng thực chất không có pháp lý và đang có dấu hiệu phân lô trái phép bán cho người dân tại 6 phường...

Thị trường

Honda Brio mới ra mắt ở Việt Nam với giá 418 triệu đồng

Với thiết kế thể thao năng động không kém phần cao cấp cùng không gian nội thất rộng rãi, tiện nghi và hài hoà… Honda Brio chính thức ra mắt với 3 dòng sản phẩm tại thị trường Việt Nam với giá từ 418 triệu đồng trở lên.


Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

ĐBSCL giảm trồng lúa để phù hợp với biến đổi khí hậu

Sáng 18-6, trong khuôn khổ Hội nghị đánh giá kết quả 2 năm thực hiện Nghị quyết 120/NQ-CP của Chính phủ về phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thích ứng với biến đổi khí hậu đã diễn ra diễn đàn chuyên đề Tái cơ cấu ngành nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu vùng ĐBSCL.

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Chán đô thị, các nhà đầu tư đổ xô mua đất ven biển?

“Đất chật, người đông”, “chán đô thị” và tìm kiếm vùng đất mới để an dưỡng hay đầu tư kinh doanh là điều tất yếu trong cuộc sống hiện nay, mà hầu hết ai ai cũng muốn. Với tốc độ phát triển ngày một đi lên, kinh tế nói chung ngành BĐS nói riêng đang có chiều hướng đi xa và khả năng còn vươn cao hơn nữa trong tương lai gần.

Thông tin kinh tế