Dự án sân bay Long Thành đảm bảo tiến độ đề ra

SGGP
Theo Cục Hàng không Việt Nam, dự án xây dựng sân bay Long Thành đang triển khai tổng thể các đầu mục công việc, đáp ứng như yêu cầu đề ra.

Các công tác trọng tâm như khảo sát địa hình địa chất, nghiên cứu phương án giao thông kết nối, thiết kế hệ thống sân đường sân bay, thiết kế các hệ thống kỹ thuật, quy hoạch vùng trời và thiết kế phương thức bay, thiết kế nhà ga hành khách, phân tích tài chính và đánh giá hiệu quả kinh tế… được thực hiện khẩn trương và theo đúng tiến độ.

Hiện Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) giai đoạn 1 cho dự án đã hoàn thành và trình Bộ Tài nguyên - Môi trường xem xét thẩm định và phê duyệt. 

Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư cho người dân phải di dời để xây dựng sân bay đang được UBND tỉnh Đồng Nai triển khai.

Cụ thể, tỉnh đang làm dự án xây dựng 2 khu tái định cư hoàn chỉnh tại xã Lộc An và Bình Sơn, huyện Long Thành, phấn đấu hoàn thành giải phóng mặt bằng giai đoạn 1 vào cuối năm 2019 để bàn giao cho chủ đầu tư.

Toàn bộ công tác giải phóng mặt bằng (phạm vi 5.000ha) sẽ hoàn thành vào cuối năm 2020.

SƠN LAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vận động người dân đi bộ

Vận động người dân đi bộ

Đi bộ không những tốt cho sức khỏe của mỗi người mà còn góp phần giúp thành phố bớt ô nhiễm từ khói thải của các phương tiện giao thông.

Phòng cháy chữa cháy

Cách xử lý sự cố thang máy

Vào lúc 1 giờ 30 ngày 9-5, nhận được tin báo có người mắc kẹt trong thang máy tại khách sạn Gims (xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn), Cảnh sát PCCC và CNCH (Công an TPHCM) đã cử lực lượng đến hiện trường và giải cứu thành công 8 nạn nhân. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững